4 điều bất ngờ khi du lịch Nhật Bản

Category: Cẩm nang du lịch, Du lịch 65

Nhật Bản là đất nước làm du lịch rất khéo léo từ những điều dù nhỏ nhất. Họ luôn muốn du khách có được những trải nghiệm thực sự về văn hoá, con người, ẩm thực, và cảnh quan của đất nước mình. Đây là cách làm du lịch thông minh khi ngày càng có nhiều người tìm hiểu giá vé máy bay đi Tokyo rẻ nhất để du lịch. Dưới đây là những điều làm du khách cực thích khi đến đất nước Nhật Bản.

Hoạt hình hóa các nhân vật biểu tượng

Người Nhật muốn gửi gắm lịch sử, văn hoá và truyền thống của địa phương vào các nhân vật được hoạt hình hoá và giới thiệu đến khách du lịch. Bởi chính Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng về các nhân vật hoạt hình và nền văn hoá truyện tranh. Thậm chí, khi đến thăm một toà nhà hành chính nào đó, bạn sẽ rất bất ngờ khi một nhân vật hoá trang đã đứng sẵn ở cửa, tặng bạn một cái ôm và một bức ảnh lưu niệm.

Doremon - nhân vật hoạt hình Nhật Bản gắn với tuổi thơ trẻ em Châu Á
Doremon – nhân vật hoạt hình Nhật Bản gắn với tuổi thơ trẻ em Châu Á

Điều này làm du khách hết sức thích thú và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Du khách đến du lịch Nhật Bản thường đăng lên Facebook những tấm ảnh có nhân vật hoạt hình như Musubi Maru, Daruma, mèo may mắn Maneki Neko, Pikachu… và mua về những món quà nhìn đâu cũng ra nước Nhật đầy màu sắc. Từ đó, hình ảnh của Nhật Bản trở nên phổ biến trên mạng xã hội, và nước Nhật trở nên thân thiện hơn.

Cẩm nang du lịch có ở khắp nơi

Bạn có thể tìm thấy cẩm nang du lịch Nhật Bản ở ga tàu điện ngầm, trạm xe buýt, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, khách sạn, nhà hàng hoặc quán cà phê. Những cuốn cẩm nang nhiều màu thường được để ở nơi mà khách du lịch dễ tìm thấy nhất. Bạn có thể tìm thấy mọi thông tin như bản đồ, các số điện thoại khẩn cấp, nhà hàng ngon, tiệm cà phê đẹp, cửa hàng lưu niệm, dịch vụ công cộng và quan trọng là tất cả những di tích, cảnh đẹp nổi tiếng tại tỉnh mà bạn đặt chân đến.

Đôi lúc, những cuốn cẩm nang quá đẹp, du khách còn mang về làm kỷ niệm, đánh dấu những địa điểm mình đã đi qua. Tất nhiên, cẩm nang là miễn phí.

Được dùng thử những gì tốt nhất

Có thể xưa nay, bạn luôn nghĩ tại nơi công cộng thường sẽ là các sản phẩm bình dân. Bạn được trải nghiệm dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước tẩy trang, kem cạo râu và rất nhiều mỹ phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Nhật. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi đi tắm suối nước nóng tại bất kỳ khách sạn nào bạn cũng được sử dụng những sản phẩm tốt nhất.

Ý thức giữ gìn vệ sinh cao

Rảo bước trên các con đường, tấp nập trong ga tàu điện ngầm công cộng hay đơn giản là đến bất kỳ khu chợ nào, bạn cũng thấy rõ sự sạch sẽ và ý thức tự giác bảo vệ môi trường và mỹ quan đô thị của người Nhật. Hình ảnh các bãi rác bốc mùi, rãnh nước cống có ruồi bọ hầu như không có.

Vì thế một chuyến du lịch Nhật Bản là điều mà rất nhiều du khách mong muốn. Bạn có thể gọi đến số điện thoại EVA Air vào các dịp khuyến mãi để sở hữu vé máy bay giá rẻ nhất đi Nhật Bản.

Bài viết liên quan