Ghé thăm những bảo tàng nổi tiếng nhất New York

Category: Cẩm nang du lịch, Du lịch 40

Sở hữu vé máy bay đi New York giá rẻ mà chưa đến thăm các bảo tàng thì quả thật là một điều thiếu sót lớn trong hành trình khám phá thành phố năng động nhất nước Mỹ. Các bảo tàng ở New York sẽ cho bạn cái nhìn đầy đủ hơn về một nước Mỹ với những nét đặc trưng riêng về văn hóa và lịch sử.

Điểm đến đầu tiên bạn nên ghé đó là Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Ở đây có 2 triệu tác phẩm nghệ thuật nằm ở 19 khu trưng bày khác nhau. Đến bảo tàng này, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những mẫu vật của người Ai Cập cổ xưa, các tác phẩm của các nghệ sĩ Châu Âu, tác phẩm cổ xưa và đương thời của Mỹ… Địa chỉ: 1000 Fifth Avenue, New York.

Bạn cũng nên ghé qua Bảo tàng quốc gia của Ấn Độ Mỹ, đây là nhà của hơn 1 triệu công trình và không ít các tài liệu về người Mỹ bản địa và hải quan. Bảo tàng được đặt trong tòa nhà  có phong cách tân cổ điển, các hiện vật trưng bày trong bảo tàng thường xuyên được thay đổi. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng tổ chức nhiều chương trình công cộng bao gồm âm nhạc và biểu diễn múa, phim, và hội nghị chuyên đề. Địa chỉ: One Bowling Green.

Du lịch New York đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại. Đây là bảo tàng nghệ thuật có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Bạn có thể thưởng thức các tác phẩm, xem phim và dùng một ít thức ăn tại quán cà phê và mua một vài cuốn sách yêu thích tại bảo tàng.

Địa chỉ của bảo tàng nghệ tuật hiện đại New York năm ở 11 West 53rd Street
Địa chỉ của bảo tàng nghệ tuật hiện đại New York năm ở 11 West 53rd Street

Một bảo tàng nổi tiếng khác ở New York chính là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ. Cho dù bạn chưa bao giờ yêu thích lịch sử tự nhiên thì bạn vẫn bị bảo tàng này thu hút. Với hơn 32 triệu hiện vật, sự đa dạng và chất lượng của các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại bảo tàng sẽ khiến bạn say mê. Địa chỉ: Central Park West at 79th Street.

Đừng quên thăm quan Bảo tàng Di sản Do Thái, đây là một đài tưởng niệm sống cho những nạn nhân trong vụ thảm sát Holocaust. Bảo tàng có 25.000 bộ sưu tập hiện vật, hình ảnh và phim tài liệu. Bạn sẽ được tìm hiểu về Holocaust hay những câu chuyện cá nhân dũng cảm, sự bất công và đau khổ từ những người sống sót, người tị nạn và câu chuyện về các nhà lãnh đạo. Khi đến bảo tàng này, bạn sẽ thấy những gì ý nghĩa nhất trong cuộc sống.

Thật thiếu xót nếu khám phá các bảo tàng ở New York mà lại bỏ qua Bảo tàng Nhập cư đảo Ellis, nơi đây là một trong những di tích lịch sử quốc gia nổi tiếng nhất. Bạn có thể xem bối cảnh của 12 triệu người nhập cư vào Mỹ qua bảo tàng này. Vì vậy, đến đây bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị về các dân tộc của nước Mỹ. Các bảo tàng ở New York thật sự là những điểm đến thú vị cho khách du lịch trên toàn thế giới. Nếu bạn đã sắm vé máy bay đi New York ở văn phòng EVA Air tại TpHCM, thì hãy note địa chỉ của các bảo tàng và khám phá chúng ngay khi có thể nhé!

Bài viết liên quan