Mũi Gành Dầu – điểm du lịch khó bỏ qua ở Phú Quốc

Trong số các điểm đến được nhiều du khách yêu thích nhất ở Phú Quốc thì mũi Gành Dầu là một cái tên nổi bật, rất đáng để khám phá.

Nhiều người thường ví đảo Phú Quốc giống như một con cá lớn đang vẫy đuôi và mũi Gành Dầu được xem là miệng của con cá. Do đó, hầu hết những du khách mua vé máy bay đi Phú Quốc để nghỉ dưỡng cũng đều đến khám phá mũi Gành Dầu ít nhất một lần. Vậy, mũi Gành Dầu có gì mà lại được xem là điểm đến khó bỏ qua ở Phú Quốc?

Kiệt tác thiên nhiên ở phía Bắc đảo Phú Quốc

Tuy cư dân ở mũi Gành Dầu thưa thớt hơn nhiều so với nhiều nơi trên đảo Phú Quốc nhưng vẻ đẹp tự nhiên của nơi này thì không hề thua kém bất kỳ danh thắng nào ở đảo ngọc. Không gian ở mũi Gành Dầu yên tĩnh làm người ta cảm thấy tâm hồn được thư thái hơn bao giờ hết. Những bãi biển ở Gành Dầu trải rộng trên 500m, được che chắn bởi những ngon núi hùng vỹ. Ngoài ra, biển ở đây cũng có rạn san hô đầy màu sắc cũng như hệ sinh vật biển đa dạng.

XEM THÊM :
Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm
Tour Vũng Tàu 1 ngày

Đường bờ biển cong cong đầy thơ mộng của mũi Gành Dầu
Đường bờ biển cong cong đầy thơ mộng của mũi Gành Dầu

Nhiều hoạt động vui chơi thú vị

Đến với Gành Dầu, bạn có thể tản bộ dọc theo bãi biển để thăm thú những ngôi nhà của ngư dân làng chài, viếng đền Nguyễn Trung Trực xuống biển tắm mát. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia lặn biển ngắm san hô, đánh bắt hải sản cùng ngư dân làng chài. Có thể nói vẻ hồn hậu, gần gũi của người dân địa phương cũng được xem là “đặc sản” khiến du khách tứ phương đem lòng cảm mến và quyến luyến khi trở về cuộc sống thường nhật nơi đất liền.

Bạn chỉ cần ngồi đại vào một vị trí bất kỳ ở mũi Gành Dầu cũng có thể chụp được ảnh đẹp
Bạn chỉ cần ngồi đại vào một vị trí bất kỳ ở mũi Gành Dầu cũng có thể chụp được ảnh đẹp

Hải sản tươi ngon với giá rẻ

Hải sản ở mũi Gành Dầu nổi tiếng là tươi ngon và có giá rẻ. Bạn có thể tha hồ chọn tôm, cua, mực, sò điệp… vẫn còn sống ngay trên ghe và mang lên nhà hàng chế biến, hoặc nhờ người bán chế biến tùy theo ý thích của mình. Đặc biệt, hải sản được vì được mua ngay tại nơi đánh bắt, không qua trung gian nên có giá rẻ hơn nhiều so với khi mua ở những địa điểm khác. Thế nên, du khách nào cũng có thể chén thả ga mà không phải lo về giá.

Hải sản ở Gành Dầu nổi tiếng tươi ngon với giá rẻ bất ngờ
Hải sản ở Gành Dầu nổi tiếng tươi ngon với giá rẻ bất ngờ

Đi du lịch Phú Quốc ghé thăm mũi Gành Dầu, bạn sẽ gặp đến hơn 80% du khách là người ngoại quốc. Điều này chứng tỏ Gành Dầu có sức hấp dẫn rất lớn nên ai cũng không thể bỏ qua. Vậy, bạn còn chần chờ gì mà không liên hệ với đại lý Pacific Airlines để đặt vé đi Phú Quốc ngay từ hôm nay?