Thỏa mãn vị giác với món kem lạ ở New York

Category: Ẩm thực bốn phương 73

Mới đây, người dân địa phương lẫn du khách sở hữu vé máy bay đi New York đang truyền tai nhau một loại kem độc đáo tuyệt ngon có tên là Ramen. Nghe qua thì rất giống với món mì nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào, nhưng không nóng hổi  như mì ramen mà đây hoàn toàn là một món lạnh được ăn kèm cùng đá bào, trái cây, và các loại đồ ngọt,…

Thỏa mãn vị giác với món kem lạ ở New York
Thỏa mãn vị giác với món kem lạ ở New York

Tuy được gọi là kem, nhưng đây không hẳn là một món kem, mà là một kiểu món ăn truyền thống Nhật Bản có tên là Kanten (hay còn gọi là agar). Món ăn này được chế biến từ rong biển, bên ngoài giống như thạch trong suốt, nhưng lại có thể cắt thành sợi như mì, thế nên món ăn này được gọi bằng cái tên “kem ramen”.

Loại kem đặc biệt này bắt nguồn từ cửa hàng kem The Dessert Kitchen ở New York. Và với độ hót như hiện nay thì khi đến đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức chúng bất kỳ hàng kem nào ở thành phố này. Tuy nhiên nếu muốn được nếm đúng mùi vị của nó thì bạn nên đến The Dessert Kitchen. Với sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại trái cây và đồ ngọt cùng rong biển mang đến cho người ăn nhiều hương vị và cảm giác thanh mát, khiến ai đã dùng qua đều nhớ mãi không quên.

Những sợi mì màu xanh trong suốt được đựng trong một bát đá bào, với bánh mochi, dưa vàng, xoài, phủ bên trên là lớp sữa cùng với sirô đào trắng. Mì được đựng trong bát và ăn bằng đũa như ramen thật. Tất cả chúng sẽ không được trộn trước khi mang ra, mà sẽ được tách riêng, khi ăn thực khách sẽ tự cho phần đá bào sữa, loại trái cây,… theo ý thích của mình. Tin chắc đây sẽ là món tráng miệng lý tưởng vào những ngày nắng gây gắt cho những ai sở hữu vé máy bay đi New York.

Từ khóa:

Bài viết liên quan