Thú vị với món tráng miệng độc lạ ở Chicago

Category: Ẩm thực bốn phương 52

Một món tráng miệng với hình dáng của một quả bóng bay lơ lửng trên không trung đây gây sốt tại Chicago trong thời gian gần đây. Không chỉ hấp dẫn tín đồ sành ăn ở địa phương mà nó còn tạo một niềm động lực khiến nhiều người đặt vé máy bay đi Chicago tìm đến.

Thú vị với món tráng miệng độc lạ ở Chicago
Thú vị với món tráng miệng độc lạ ở Chicago

Món ăn này ra đời tại nhà hàng Alinea, là một trong 12 nhà hàng đạt chuẩn 3 sao Michelin ở xứ cờ hoa. Món tráng miệng có hình dáng như một quả bóng bay trong suốt với hương vị đặc trưng của táo xanh. Được biết món ăn này là ý tưởng của đầu bếp Greg Achatz và cũng là chủ nhà hàng Alinea, người đi tiên phong trong trào lưu ẩm thực phân tử – một ngành khoa học thực phẩm kết hợp công nghệ hiện đại.

Theo chia sẻ của Alinea, những quả bóng bay này được làm từ hỗn hợp táo – đường, sau đó, các đầu bếp sẽ phải cẩn thận thổi phồng chúng lên cho tới khi đạt được hình dáng như 1 trái bóng bay. Để giúp quả bóng có thể bay lơ lửng, các đầu bếp đã bơm khí heli vào bên trong. Điều khiến các thực khách sở hữu vé máy bay đi Chicago giá rẻ ngạt nhiên khi đến nhà hàng này đó chính là cách thưởng thức món ăn độc đáo này.

Với cách phổ biến là bạn phải bỏ qua mọi sĩ diện hay xấu hổ để liếm hút nó một cách ngồm ngoàm trên không. Trông thì hơi ghê nhưng hãy yên tâm đi, hương vị ngon ngọt tươi mát bất ngờ của nó sẽ xoá sổ ngay sự phiền muộn vì lòng tự trọng bị tổn thương trước đó. Hoặc từ tốn hơn thì bạn có thể dùng một cây kim (thường được đi kèm theo món ăn) chọc thủng quả bóng sau đó từ từ hưởng tận hưởng toàn bộ phần bùng nhùng còn sót lại. Nhiều người vẫn chuộng cách thứ nhất hơn bởi nó tạo nên một cảm giác thú vị đối với thực khách.

Nếu bạn may mắn có được chiếc vé máy bay đi Chicago thì đừng quên ghé vào nhà hàng Alinea để thử qua món tráng miệng có một không hai tại thành phố Chicago này nhé.

 

Bài viết liên quan