2 cách du lịch bụi tiết kiệm từ Singapore sang Malaysia

Category: Cẩm nang du lịch, Du lịch 69

Lợi dụng vị trí địa lý thuận tiện nên có khá nhiều du khách mua vé máy bay Air Asia việt nam tới Singapore thường kết hợp sang Malaysia bằng đường bộ. Bởi việc đi lại khá thuận tiện và bạn sẽ được check in hai điểm du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á. Theo đó du khách sẽ có 2 cách di chuyển từ Singapore sang Malaysia vô cùng tiết kiệm.

Từ đảo quốc Singapore đi sang Malaysia bằng đường bộ khá thuận tiện và nhanh chóng. Đường đẹp, xe buýt to và sạch sẽ, thủ tục nhập cảnh nhanh gọn. Ngoài ra ở trên tuyến đường bộ nối hai đất nước này có công viên giải trí Legoland nằm ở Johor Bahru rất hấp dẫn, bạn cũng nên thử ghé qua.

Cách di chuyển thứ nhất là đi trực tiếp từ Singapore tới Melaka hoặc Kuala Lumpur của Malaysia. Với hành trình này bạn có thể chọn MRT, phương tiện giao thông rẻ nhất ở Singapore. Hành trình sẽ bắt đầu từ trạm Woodlands, sau đó bạn sẽ phải làm thủ tục xuất nhập cảnh. Nếu thủ tục thuận tiện thì bạn có thể bắt tiếp xe buýt số 160 hoặc 170 đi đến Larkin Terminal, Johor Bahru. Và từ đây bạn mua vé xe buýt tới Melaka (mất tầm 2 tiếng 40 phút) hoặc đi thẳng Kuala Lumpur (mất khoảng 3 tiếng 40 phút).

Bạn có thể di chuyển từ Singapore sang Malaysia bằng xe buyt
                             Bạn có thể di chuyển từ Singapore sang Malaysia bằng xe buyt

Cách thứ hai có vẻ phức tạp hơn, nhưng với lộ trình dài bạn sẽ được khám phá nhiều địa điểm du lịch hơn gồm Legoland ở Johor Bahru và Melaka, đồng thời cũng tiết kiệm của bạn một khoảng tiền không hề nhỏ. Bạn cũng sẽ bắt đầu từ trạm MRT Woodlands, làm thủ tục xuất cảnh sang Malaysia, hết 3 SGD, mất khoảng 1 tiếng đi đường. Sau đó, bạn sẽ mất khoảng 20 phút đi buýt của Causeway Link từ nhà ga liên thành phố Johor Bahru Sentral tới Legoland. Giá vé cho chặng này là 4,5 Ringgit (khoảng 23.000 đồng/vé cho một chiều).

Tại đây bạn có thể tham gia các trò chơi ở Legoland. Tiếp tục hành trình bạn sẽ bắt xe buýt đi từ Legoland đến Larkin Terminal, Johor Bahru hết khoảng 20 phút. Và từ trạm Larkin, mua vé từ Johor Bahru tới Melaka, mất tầm 2 tiếng 40 phút là đến nơi. Tới bến xe Melaka Sentral, bạn có thể đi taxi hoặc xe bút về thủ đô Kuala Lumpur.

Với chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ có chuyến du lịch đáng nhớ tại hai quốc gia với mỗi một chiếc vé máy bay Air Asia đi Singgapore. Bạn cũng có thể chọn cho mình và gia đình những địa điểm du lịch khác nhau và thú vị với vé máy bay giá rẻ của Air Asia như: vé máy bay Air Asia đi Bangkok giá rẻ, vé máy bay Air Asia đi gold Coast giá rẻ,.. với những chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan