Cầu may đầu năm ở 4 ngôi chùa linh thiêng tại Hà Nội

Category: Cẩm nang du lịch, Du lịch 27

Để cầu chúc cho một năm mới bình yên, khỏe mạnh, may mắn, khi đến Hà Nội, hãy ghé qua 4 ngôi chùa linh thiêng này

Một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt chính là, đi chùa cầu may cho gia đình, bản thân ngày đầu năm. Mua vé máy bay tết 2019 đi Hà Nội, có 4 ngôi chùa linh thiêng để bạn cầu chúc vào năm mới đấy. Những ngôi chùa này thường là điểm đến phố biến của người dân địa phương để dâng hương, lễ Phật. Và cũng là một địa điểm tham quan lý tưởng cho du khách để ngắm nhìn nét cổ kính, nguyên sơ của các công trình Phật giáo này.

Chùa Trấn Quốc – điểm đến phổ biến ngày đầu xuân

Chùa Trấn Quốc

Nằm ngay trên một đảo nhỏ về phía nam của Hồ Tây, chùa Trấn Quốc là 1 trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Chùa có niên đại khoảng 1500 năm, với kiểu kến trúc uy nghiêm, cổ kính, và thanh tịnh. Ngôi chùa là một địa điểm linh thiêng, mang đến may mắn cho những người cầu tài, cầu lộc. Trước kia, vua chúa thường tới đây để vãn cảnh, cúng bái trong những ngày rằm, lễ tết. Hiện tại, chùa là điểm đến phổ biến của khách hành hương những ngày đầu xuân năm mới.

Chùa Quán Sứ

Từ lâu chùa Quán Sứ đã nổi tiếng là một điểm đến linh thiêng và thanh tịnh. Chùa không chỉ là nơi để các phật tử cúng bái, mà còn là trụ sở của giáo hội Phật giáo Việt Nam. Có nhiều sự kiện quan trọng về Phật giáo được tổ chức tại chùa Quán Sứ. Trong những ngày đầu năm mới, chùa là điểm đến của nhiều người, với những lời cầu chúc cho một năm mới may mắn, thuận lợi.

Chùa Quán Sứ là một trong những ngôi chùa có chữ viết bằng chữ quốc ngữ

Chùa Phúc Khánh

Nằm ở phố Tây Sơn, Hà Nội, chùa Phúc Khánh từ lâu đã là một điểm đến tâm linh phổ biến của người dân thủ đô. Khi đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, yên tĩnh của chùa. Đây cũng là nơi thích hợp để dâng sao giải hạn đầu năm, được nhiều người lựa chọn để xin quẻ đầu xuân cho mình và gia đình.

Chùa Láng

Chùa Láng là một trong những ngôi chùa có tượng thờ nhiều nhất trong cả nước. Tại đây có đến 198 pho tượng lớn nhỏ khác nhau, nổi bật là tượng Lý Thần Tông, và tượng Từ Đạo Hạnh. Những ngày đầu xuân năm mới, người dân thường tới chùa để dâng hương, và tìm kiếm chút gì đó thanh bình giữa lòng Hà Nội.

Nét đẹp cổ kính của chùa Láng

4 ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội chính là nơi thích hợp để cầu chúc những điều tốt đẹp trong ngày đầu năm. Từ những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ tìm thấy một địa chỉ phù hợp để dâng hương, khi mua vé máy bay tết 2019 đi Hà Nội.

Bài viết liên quan