Thành Nhà Hồ – điểm tham quan lý tưởng ở Thanh Hóa

Category: Cẩm nang du lịch, Du lịch 25

Thành Nhà Hồ – di tích lịch sử nổi bật của Thanh Hóa, và là địa điểm tham quan không ai muốn bỏ lỡ khi tới xứ Thanh

Không phải là một điểm đến qua nổi bật trong bản đồ du lịch Việt Nam, nhưng du lịch Thanh Hóa, du khách vẫn có thể tìm thấy nhiều địa điểm tham quan thú vị riêng. Với một chuyến đi ngắn ngày bằng vé máy bay tết 2019 đi Thanh Hóa, du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm du lịch khác nhau. Và đặc biệt không thể bỏ lỡ điểm đến nổi bật Thành Nhà Hồ – di tích lịch sử nổi bật ở Việt Nam.

Thành Nhà Hồ – di tích lịch sử quan trọng ở Thanh Hóa

Thành Nhà Hồ trước đây chính là kinh đô của nước Việt, trong giai đoạn 1398 đến 1407. Đây chính là một trong những thành lũy được xây dựng bằng đá hiếm hoi còn có thể nhìn thấy ở khu vực Đông Nam Á. Với niên đại lịch sử lâu đời và những giá trị văn hóa quan trọng, Thành Nhà Hồ chính là một di tích văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Thành Nhà Hồ là một di sản văn hóa được UNESCO công nhận

Thành Nhà Hồ được khởi công xây dựng vào năm 1397, bởi Hồ Quý Ly, dưới triều vua Trần Thuận Tông. Sau khi thành được xây dựng xong, Hồ Quý Ly đã buộc vua Trần phải dời đô từ Thăng Long về đây. Và đến năm 1400, Hồ Quý Ly lật đổ nhà Trần, lên ngôi, và Thành Nhà Hồ trở thành kinh đô. Tuy nhiên triều đại nhà Hồ chỉ kéo dài trong vòng 7 năm, ngắn nhất trong lịch sử Việt Nam.

Vẻ đẹp đơn sơ của Thành Nhà Hồ

Thành Nhà Hồ là một công trình kiến trúc, được đánh giá cao về mặt kỹ thuật xây dựng. Thành được xây bằng những phiến đá lớn, được đục đẽo vuông vức, xếp đan xen nhau để tránh rung chấn. Các phiến đá được xếp chồng một cách tự nhiên, chứ không hề có bất kỳ chất kết dính nào. Công trình đồ sộ này xây dựng hoàn thành chỉ trong vòng 3 tháng, và vẫn còn đứng vững sau hơn 600 năm tồn tại.

Thành Nhà Hồ được xây dựng hoàn toàn bằng đá

Trước kia bên trong thành có nhiều công trình nguy nga, không thua kém gì ở Thăng Long. Nhưng sau thời gian, nhiều sự tác động đã khiến cho những công trình này hầu như bị phá hủy hoàn toàn. Cổng Nam là hình ảnh nguyên vẹn duy nhất còn sót lại của Thành Nhà Hồ, đứng vững chãi giữa một khoảng đất rộng lớn. Đây chính là điểm tham quan được nhiều người chú ý.

Thành Nhà Hồ quả thực là một di tích lịch sử quan trọng, và cũng là điểm tham quan hút khách của Thanh Hóa. Với tấm vé máy bay tết 2019 đi Thanh Hóa, nhớ ghé thăm Thành Nhà Hồ này nhé.

Bài viết liên quan