Đôi nét tìm hiểu về chiếc đồng hồ Citizen Quartz

Category: Mua sắm & Tiêu dùng 95

Được xem là cuộc cách mạng lớn nhất trong lịch sử của dòng đồng hồ đeo tay, đồng hồ Citizen quartz hay còn được gọi là pin thạch anh với điểm nhấn vượt trội, giá thành hợp lý làm chao đảo thị trường đồng hồ cơ tự động hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá bên trong của chiếc đồng hồ citizen quartz qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

Đồng hồ Citizen quartz sử dụng chất liệu gì và hoạt động như thế nào?

Với tên gọi Citizen quartz người nghe sẽ cảm thấy khác khó hiểu không biết chất được làm bằng chất liệu như thế nào. Từ Quartz trong tiếng anh được gọi là thạch anh, là loại khoáng chất thứ 2 trong lòng vỏ của trái đất. Nó được hình thành và tạo bởi hỗn hợp cơ bản và các nguyên tố SiO2. Từ nguyên tố và hợp chất này có thể make-up tạo nên được tuyệt tác nghệ thuật chưa từng có hiện nay, tuy nhiên, với giá thành hợp lý bạn có thể giải thích vì sao mà mức giá của chiếc đồng hồ này vô cùng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Thông thường thạch anh không có màu đặc trưng, tuy nhiên, có một có loại có thể tìm thấy dưới dạng màu sắc có ánh xanh tại các mỏ đá trên thế giới. Một trong những đặc tính tạo ra nét riêng của chiếc đồng hồ Quarta này chính là loại tính chất tạo ra dòng điện hay còn được gọi dưới cái tên là hiệu ứng áp điện. Tính độc đáo của thạch anh trong đồng hồ citizen quartz đã tạo nét riêng cho chính đồng hồ Nhật Bản hiện nay.

đồng hồ citizen quartz

Về hoạt động của chiếc đồng hồ citizen quartz này chính là đồng hồ hoạt động trên cơ chế chuyển động của viên tinh thể thạch anh, tạo ra hiệu ứng áp điện, làm cho bộ máy có nhịp chuyển động luân hồi.

Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, mẫu đồng hồ Citizen quartz đang dần chiếm lĩnh được thị trường, không chỉ Nhật Bản mà trong giới chơi đồng hồ trên thế giới hiện nay. Các hãng đồng hồ citizen quartz của Nhật không ngừng thay đổi và phát triển, chúng cải tiến kỹ thuật theo từng ngày, khiến cho bộ máy bên trong làm việc chuẩn xác, tỉ lệ sai số rất thấp chỉ từ 5s-10s/năm.

Chiếc đồng hồ Citizen quartz chạy với cơ chế pin than có tuổi thọ trung bình đến 2 năm tuổi hoặc pin dạng kiềm có tuổi thọ lên tới 5 năm tuổi hoặc có thể sạc pin dưới dạng đồng hồ smart. Từ đó năng lượng điện hình thành đến bộ phận vi mạch rồi truyền đến các tinh thể thạch anh làm chúng dao động với tần số cụ thể.

Điểm nhấn tạo nên chiếc đồng hồ Citizen quartz

Có thể nói, mức độ kiểm định về thời gian của chiếc đồng hồ Citizen quartz gần như chuẩn xác so với các đồng hồ cơ thông thường khác. Theo thống kê và báo cáo kiểm định về chất lượng sản phẩm, mức độ sai số không đáng kể chỉ từ 0.3s-0.5s.

Khi sở hữu những chiếc đồng hồ Citizen quartz bạn có thể tự tin vào độ bền bỉ và chống lực cực tốt. Đồng hồ được trang bị lớp bao bọc bởi nhựa chắc chắn cùng với đường nét thiết kế tinh xảo, chi tiết gắn kết lại với nhau nên khi có xảy ra bất kỳ va chạm nào cũng không bị thiệt hại hoặc trầy xước.

Hãy đến với trangdongho.vn để khám phá thêm nhiều mẫu mã đa dạng của chiếc đồng hồ Citizen quartz các bạn nhé! Là người đầu tiên sở hữu cho mình những chiếc đồng hồ chính hãng và chất lượng nhất.

Bài viết liên quan