Hướng dẫn cách sửa chữa giàn phơi khi gặp một số lỗi cơ bản

Nhu cầu sử dụng giàn phơi thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Sản phẩm này thường được sử dụng trong những căn nhà cao tầng, chung cư, biệt thự và các thành phố lớn. Sở dĩ chúng được yêu thích như thế bởi có thể giúp cho việc phơi đồ trở nên dễ dàng, tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ hơn cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên sản phẩm nào thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ gặp tình trạng bị hư hỏng hoặc trục trặc không mong muốn. Chính vì thế bạn cần biết cách khắc phục một số lỗi cơ bản để sửa chữa giàn phơi khi khi chúng bị hư hỏng nhẹ. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Các lỗi thường gặp và cách sửa chữa giàn phơi khi gặp trục trặc về kỹ thuật

Sau một thời gian sử dụng giàn phơi thông minh thì một số lỗi thường gặp như sau:

  • Đầu tiên là không sử dụng giảm phơi đúng cách đúng tiêu chuẩn kỹ thuật: Đây là lỗi thường gặp nhất vì nhiều khách hàng chưa nắm rõ về cách thức hoạt động của sản phẩm. Đối với giàn phơi thông minh việc quay đúng chiều sẽ giúp giàn phơi nâng lên lên và hạ xuống đúng cách.Tuy nhiên có nhiều trường hợp thanh phơi bị nâng lên hoặc hạ xuống quá thấp hoặc quá cao khiến cho bộ tời bị cuốn ngược, bị rối, kẹt cứng hoặc nứt cáp. Bạn cần liên hệ với bộ phận lắp đặt giàn phơi để được khắc phục kịp thời.
  • Một lỗi nữa cũng hay gặp phải chỉ là là giàn phơi đồ bị rơi mất tay quay: Trong quá trình sử dụng, có thể sử dụng lực quá mạnh khiến tay quay bị gãy. Hoặc có thể do trẻ em nghịch ngợm kéo hoặc ném tay quay đi mất. Bạn có thể mua lẻ phần tay quay này với giá thành giá rẻ để thay thế 
  •  Dây cáp giàn phơi cũng hay bị kẹt, rỉ sét và đứt. Để không gặp phải tình trạng này bạn cần thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng định kỳ 3 tháng một lần theo đúng hướng dẫn. Nếu không bạn sẽ phải thay dây cáp mới với chi phí từ 150 đến 400 nghìn đồng. 
  • Dây cáp cũng dễ bị xoắn, bị rối trong bộ tời: khi nâng lên hoặc hạ xuống giàn phơi thì dây cáp rất dễ bị xoắn bị kẹt bên trong củ quay. Khi xảy ra tình trạng này bạn không nên cố gắng quay tiếp mà nên tự gỡ cáp ra và cuốn lại dễ dàng. Sau đó bạn bôi mỡ bò để cáp vận hành dễ dàng, trơn tru hơn.  
  • Trong quá trình sử dụng bộ tời có thể bị hỏng lò xo hoặc bị ăn mòn do bộ tời có thể tiếp xúc với nước hoặc ánh nắng dẫn đến bị ăn mòn, lò xo dãn tự động bị hư hỏng. Trường hợp này có thể khắc phục bằng cách thay bộ tời với giá khoảng từ 350 đến 800 nghìn đồng tuỳ chủng loại.
  • Thanh phơi có thể bị cong ,vênh, gãy: Nguyên nhân của việc này là do việc phơi quần áo vượt quá tải trọng cho phép khiến thanh bị cong, vênh, gãy. Bạn nên treo đồ đúng theo tải trọng quy định để hạn chế hỏng. 

Xem thêm: lưới an toàn cửa sổ

Trên đây là một số lỗi thường gặp và sửa chữa giàn phơi bị  trục trặc kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu muốn giàn phơi của bạn bền đẹp, tuổi thọ cao thì bạn cần tuân theo các hướng dẫn sử dụng. Khi có bất cứ trục trặc về kỹ thuật nào nếu không thể tự khắc phục hãy liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn ăn và hỗ trợ kịp thời.