Ghé thăm “Tam Đảo, Ngũ Hồ” – Tây Hồ, Trung Quốc

Category: Cẩm nang du lịch, Du lịch 40

Tây Hồ là một thắng cảnh nổi tiếng trên thể giới mà bất cứ vị du khách nào mua vé máy bay Air Asia tphcm đến thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đều không thể bỏ qua.

Đây là một hồ nước ngọt rộng lớn tuyệt đẹp với diện tích khoảng 6,3km2. Trong đó phần diện tích chứa nước lên đến khoảng 5,66km2. Người ta khái quát cảnh đẹp của Tây Hồ bằng câu “Nhất sơn, nhị đê, tam đảo, ngũ hồ”. Vẻ đẹp của nơi đây đã biến chúng thành những điển tích quen thuộc trong thơ xưa của các thi sĩ tài ba.

Tây Hồ nổi danh với 10 phong cảnh xinh đẹp hữu tình. Mỗi phong cảnh đều được đánh dấu bằng một tấm bia do chính tay hoàng đế Càn Long của nhà Thanh khắc tên theo lối viết thư pháp. Mà thật, chỉ có phép viết siêu thực, với đường nét vừa phóng khoáng vừa uyển chuyển, mềm mại, vừa có thần hồn này mới xứng để khắc tên của những phong cảnh nơi đây

Tây Hồ - tiên cảnh cõi trần giới
                                                     Tây Hồ – tiên cảnh cõi trần giới

Kể từ thời cổ đại, Tây Hồ đã trở thành nơi được nhắc đến nhiều nhất của các nhà thơ lãng mạn, các nhà triết học và cả các vị anh hùng dân tộc. Nhưng dù xuất hiện nhiều đến đâu thì vẫn không một ngòi bút nào có thể tả được hết vẻ đẹp của Tây Hồ – nơi được cho là hóa thân của đại mỹ nhân Tây Thi – một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc cổ đại. Có thể nói đây là một trong những thắng cảnh độc nhất vô nhị của thế giới. Thật quá khó khăn để tìm một nơi nào khác có khung cảnh nên thơ, hữu tình mà sánh với nơi đây.

Không chỉ vang danh bởi phong cảnh thoát tục, đẹp tựa cõi tiên, Tây Hồ còn gắn liền với những câu chuyện tình lưu dấu tự ngàn xưa. Mua vé máy bay Air Asia đến Hàng Châu, ghé Tây Hồ để đi qua cầu Đoạn, nơi nàng Bạch Nương và chàng Hứa Tiên gặp gỡ và chia ly, cầu Trường, nơi Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài bịn rịn, quyến luyến không rời. Hay cầu Tây Lãnh, tháp Lôi Phong… và những kiến trúc gắn liền với các truyền thuyết quen thuộc bạn sẽ phải say với cảnh đẹp huyền ảo, tinh khôi của nơi này. Hiện nay Air Asia đã có mặt hầu hết các nước trên thế giới với những đường bay giá rẻ như: vé máy bay air asia đi Phuket giá rẻ, vé máy bay đi Pháp giá rẻ,…

Bài viết liên quan