Vườn bách thảo Atlanta – khu vườn của những điều kỳ diệu

Category: Cuộc sống muôn màu 5

Vườn bách thảo Denver là một trong những điểm đến hấp dẫn với nhiều điều kỳ diệu, những tạo hình đặc sắc sống động dành cho những ai yêu thiên nhiên.

Atlanta là thủ phủ của tiểu bang Georgia và cũng là thành phố đông dân nhất bang này. Từ sau thế vận hội năm 1996, Atlanta đã có bước phát triển vượt bậc và trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, với không gian du lịch thú vị, thành phố này đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Đặc biệt nhất trong số đó là vườn bách thảo Atlanta – khu vườn của những điều kỳ diệu.

Sơ lược về vườn bách thảo Atlanta

Vườn bách thảo Atlanta ra đời vào năm 1976 với diện tích gần 30ha. Khu vườn tọa lạc tại trung tâm Atlanta nên rất thuận tiện cho việc di chuyển của du khách. Nơi đây được thành lập với mục đích duy trì và phát triển bộ sưu tập các loài thực vật, phục vụ cho mục đích bảo tồn, nghiên cứu, phục vụ giáo dục và nhu cầu thưởng lãm của du khách. Vườn bách thảo Atlanta còn là nơi bảo tồn nhiều loài thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Ngoài ra, đây còn là ngôi nhà hoa phong lan lớn nhất nước Mỹ.

Những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên thì hãy đến vườn bách thảo Atlanta

Những nét đặc sắc của vườn bách thảo Atlanta

Ban đầu, vườn bách thảo được thiết kế dành cho trẻ em. Trong 7 năm đầu hoạt động, vườn bách thảo chỉ thu hút được 50.000 lượt khách tham quan. Đến năm 2004, khu vườn được cải tạo nâng cấp, nâng lượng khách tham quan lên nửa triệu. Khu vườn được quy hoạch theo từng khu riêng biệt. Chẳng hạn như Camellia Garden với những giống cây nhỏ họ trà có hoa giống hoa hồng, cây conifer không rụng lá vào mùa đông và có quả như quả thông dùng làm thuốc hoặc gia vị…

Mỗi khu vực sẽ trồng những loài thực vật và loài hoa riêng biệt

Ở khu vườn Nhật Bản, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng ao cá xanh trong, những cây thông Nhật Bản… Trong khi đó, khu vực khác trồng hoa tulip, hoa hồng, phong lan, hoa trà… Nếu mùa xuân đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng trăm sắc hoa đua thắm, mùa hè với hệ thực vật xanh tươi với nhiều loài hoa mùa hạ, mùa thu với những loài cây thay lá mang màu rực rỡ, mùa đông với lễ hội light up mừng giáng sinh. Mỗi mùa khu vườn đều mang vẻ quyến rũ riêng.

Mùa đông, khu vườn được thắp lên đủ ánh sáng lộng lẫy như vườn địa đàng

Thêm một điều kỳ diệu đáng chú ý nữa là nhiều công trình trong vườn bách thảo được thiết kế và tạo hình thật sống động. Nào là những chú thỏ trong rạp xiếc, chú khủng long, mãng xà, chú chó nhỏ nhắn… tất cả đều trông giống thật. Dù là người lớn hay trẻ nhỏ tham quan khu vườn cũng đều bị thu hút với những hình ảnh này.

Những tạo hình sống động trông không khác gì vật thật

Không chỉ được chiêm ngưỡng ngàn sắc hoa rực rỡ, du khách đến thăm vườn bách thảo Denver còn có thể tham gia thực hành làm vườn, thưởng thức các món ăn chế biến từ rau quả hái trong vườn. Đây thật sự là điểm tham quan tuyệt vời mà bất kỳ ai khi mua vé máy bay đi Atlanta hãng Korean cũng không nên bỏ qua.

Bài viết liên quan