Khám phá 3 công trình kiến trúc ấn tượng nhất ở Quảng Châu

Category: Cẩm nang du lịch 149

Quảng Châu được xem là trung tâm mua sắm, thương mại, giao thông và du lịch nổi tiếng của khu vực phía Nam Trung Quốc. Nơi đây có điều kiện tự nhiên thuận lợi, lịch sử phát triển hàng nghìn năm cùng nhiều điểm tham quan thú vị và ấn tượng, thu hút hàng ngàn du khách mua vé máy bay đi Quảng Châu để nghỉ dưỡng qua mỗi năm. Đến Quảng Châu, ngoài việc thưởng lãm cảnh đẹp, bạn cũng đừng quên ghé thăm các công trình kiến trúc nổi tiếng sau đây nhé!

Tháp Quảng Châu

Tháp Quảng Châu là tòa tháp truyền hình bằng thép và bê tông cao chọc trời, cao thứ 2 thế giới sau tháp truyền hình Tokyo. Điểm nhấn nổi bật của tòa tháp là hình dáng uốn lượn như một chiếc eo thon thả, mềm mại. Đặc biệt, trên đỉnh tháp còn có đài quan sát ngoài trời và 2 đài quan sát khác ở tầng thấp hơn, là nơi mang đến cho du khách cái nhìn bao quát nhất xuống thành phố Quảng Châu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi xe bubble tram hay leo spider walk để tham quan quanh tháp.

Tháp Quảng Châu được xem là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Quảng Châu

Ci Tic Plaza

Ci Tic Plaza có đến 80 tầng, là công trình kiến trúc hiện đại cao đến 391m tính cả hai cái chóp nhọn ăng-ten trên đỉnh tòa nhà. Hiện tại, Ci Tic Plaza là tòa nhà chọc trời cao thứ 4 ở Trung Quốc và đứng thứ 8 trên thế giới. Công trình này cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch đến để tham quan, check in mỗi khi có dịp đến Quảng Châu.

Ci Tic Plaza hiện là tòa nhà chọc trời cao thứ 4 ở Trung Quốc

Nhà hát Opera Quảng Châu

Nhà hát có thiết kế là những hình khối uyển chuyển tinh tế, có sự kết hợp hài hòa giữa các vật liệu tạo nên cấu trúc bề mặt hoàn chỉnh. Lớp vỏ ngoài có hình tam giác, bao bọc lấy từng khối của công trình, đồng thời làm tăng khả năng hấp thụ ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả vào bên trong tòa nhà. Nhà hát được chia thành hai khối, gồm một khối phòng dùng làm nhà hát với 1.800 chỗ ngồi, khối còn lại là phòng đa mục đích như diễn opera, hòa nhạc, nghệ thuật… Đây không chỉ là trung tâm giải trí nghệ thuật lớn mà còn là điểm tham quan khó bỏ qua ở Quảng Châu.

Không gian rộng lớn bên trong nhà hát Opera Quảng Châu

Đặt chân đến Quảng Châu, bạn còn có thể mục sở thị nhiều công trình kiến trúc hoành tráng khác cũng như tha hồ khám phá nền ẩm thực độc đáo của địa phương. Hãy gọi ngay cho đại lý EVA Air TpHCM để được hỗ trợ book vé đi Quảng Châu giá rẻ ngay khi có nhu cầu nhé!

Bài viết liên quan