“Mục sở thị” các di sản thế giới mới được UNESCO công nhận

Category: Du lịch 32

Tính đến thời điểm hiện tại thì trên thế giới đã có 1.052 di sản được coi là có “giá trị nổi bật” về văn hóa cho tới tự nhiên trên khắp thế giới. Và gần đây nhất UNESCO cũng đã bổ sung vào danh sách đó những di sản ấn tượng khác. Cùng theo dõi xem những di sản đó là của quốc gia nào và hấp dẫn đến mức nào để tiện cho việc khám phá khi du lịch nhé!

Khu nghệ thuật đá Zuojiang, Trung Quốc

Từ khoảng thế kỷ 5 trước công nguyên đến thế kỷ 2 sau công nguyên, người Luoye ở miền tây nam Trung Quốc, đã khắc lên vách đá đá trên núi Hoa Sơn gần thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây nhiều bức ảnh kỳ lạ. Chúng mô tả những hoạt động và tín ngưỡng của họ. Ngày nay nó đã trở thành một di tích lịch sử đáng chiêm ngưỡng và khám phá mỗi khi du khách mua vé máy bay đi Trung Quốc. Du khách có thể bắt những chuyến bay trực tiếp từ Bắc Kinh, Thượng Hải, hay Hồng Kông để tới thành phố Nam Ninh trước khi tới khu nghệ thuật đá độc đáo này.

Những bức tường chi chít hình vẽ là điều tạo ấn tượng ở khu nghệ thuật đá Zuojiang
Những bức tường chi chít hình vẽ là điều tạo ấn tượng ở khu nghệ thuật đá Zuojiang

Khu hang động Gorham, Vương quốc Anh

Tọa lạc trên đảo Gibraltar thuộc Vương quốc Anh, khu hang động Gorham hiện là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Nơi lưu giữ bằng chứng về sự tồn tại của nền văn hóa Neanderthals cách đây hàng chục ngàn năm về trước. Các nhà khảo cổ học và nhà cổ sinh vật học vẫn tiếp tục nghiên cứu các hình chạm khắc trên vách đá hay hóa thạch xương động vật trong các hang động, trong khi du khách có thể tham quan khu vực này theo các tour du lịch bằng thuyền.

Quần thể Pampulha, Brazil

Nếu đã đến Brazil du lịch mà lại bỏ qua quần thể Pampulha thì quả là một sự thiếu xót lớn. Bởi địa danh này vừa mới được công nhận là di sản thế giới mới, nơi thu hút bởi những công trình nghệ thuật đương đại nổi tiếng, nổi bật nhất là quần thể kiến trúc Pampulha của kiến trúc sư Oscar Niemeyer tại thành phố Belo Horizonte. Quần thể này bao gồm casino, nhà thờ, các tòa nhà chính phủ được xây dựng quanh hồ nhân tạo được che bóng mát bằng những cây cọ.

Xưởng tàu hải quân Antigua, đảo Antigua và Barbuda

Xưởng tàu hải quân Antigua là xưởng sửa chữa và đóng tàu của quân đội Anh hoạt động trong suốt khoảng thời gian các nước châu Âu tranh giành quyền kiểm soát phía đông Caribbe. Nhìn bên ngoài xưởng tàu này giống như một công trình thuộc thời kỳ các vua George ở Anh (1714-1830). Dù là một hòn đảo hoang sơ nhưng khu vực này vẫn có nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng tốt cho bạn dừng chân.

Khung cảnh thơ mộng yên bình tại xưởng tàu hải quân Antigua
Khung cảnh thơ mộng yên bình tại xưởng tàu hải quân Antigua

Khu bảo tồn Mistaken Point, Canada

Với những  người yêu thiên nhiên cũng như tò mò về thế giới các loài vật đặc biệt là loài lông vũ thì hãy nhớ đến khu bảo tồn Mistaken Point khi ghé thăm Canada. Khu bảo tồn nằm ở rìa đông nam của hòn đảo Newfoundland này là ngôi nhà chung của hơn 180 loài chim như chim hải âu cổ rụt và nhiều loại hóa thạch có niên đại hơn 500 triệu năm trước.

Nếu là người đam mê khám phá những kỳ quan thiên nhiên của thế giới thì bạn tuyệt đối đừng bỏ qua danh sách những di sản thế giới mới mà chúng tôi vừa chia sẻ. Đảm bao khi “mục sở thị” đến những nơi này bạn sẽ còn bất ngờ hơn khi chỉ tham quan màn hình máy tính chẳng linh động này. Nào còn chần chờ gì nhanh chóng gọi điện đến số điện thoại Korean Air tại TpHCM để sắm vé ngay thôi nào.

Bài viết liên quan