Những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi thành lập trường mầm non

Lựa chọn thành lập trường mầm non hiện nay chính là một bước đi đúng đắn của các nhà đầu tư. Môi trường giáo dục này đem lại nguồn thu nhập rất lớn, đông khách hàng và lại dễ mở nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Có rất nhiều trường mầm non với chất lượng tốt từ giáo viên đến trang thiết bị, cơ sở vật chất, địa điểm thuận lợi… Chính vì đi đúng hướng nên việc thành lập trường mầm non đem lại cho họ những lợi ích lớn về mặt kinh tế. Tuy nhiên bên cạnh những thành công thì cũng có không ít trường mầm non thất bại, phải đóng cửa và ngừng kinh doanh. Vậy đâu là là lý do khiến việc kinh doanh không hiệu quả? Những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi kinh doanh lĩnh vực này là gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thành lập trường mầm non sẽ gặp những rủi ro gì?

Việc thành lập trường mầm non đem lại nguồn thu nhập khổ cho các nhà đầu tư nhưng cũng có rất nhiều những rủi ro mà bạn có thể gặp phải. Bạn cần biết để cân nhắc trước khi quyết định có nên thành lập trường mầm non hay không. Việc tiên lượng trước những rủi ro có thể gặp phải sẽ giúp bạn có những lựa chọn đầu tư đúng đúng đắn nhất

Đầu tiên cần tính toán đến rủi ro cạnh tranh: Khi đầu tư trường mầm non tư thục thì việc cạnh tranh sẽ rất nhiều, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố HCM. Sự cạnh tranh sẽ gây ra khó khăn cho bạn trong việc tuyển học sinh. Lợi nhuận sẽ giảm xuống do sự cạnh tranh về mức giá giữa các trường trong cùng một khu vực. Việc cạnh tranh cũng sẽ khiến nhiều giáo viên muốn nghỉ việc nếu chế độ đãi ngộ tại cơ sở không được tốt bằng các cơ sở khác. Để giảm thiểu tác động của việc cạnh tranh này thì cần nâng cao trình độ của giáo viên, có một kế hoạch giảng dạy khác biệt, hiệu quả cao, đem lại sự tin tưởng cho phụ huynh. Sự cạnh tranh tốt nhất chính là ở chất lượng vượt trội so với các trường khác trong khu vực.

Một rủi ro nữa mà bạn có thể gặp phải chính là vấn đề chi phí. Ban đầu, số lượng học sinh của trường sẽ ít nên hầu như các trường trong giai đoạn đầu đều chưa có lợi nhuận hoặc lỗ vốn. Các khoản chi phí như mặt bằng, lương giáo viên, lương nhà bếp và chi phí điện nước, trang thiết bị phục vụ học tập cũng rất lớn. Chính điều này đòi hỏi bạn phải có có nguồn vốn khá lớn có thể đủ sức cân bằng và duy trì trường vượt qua giai đoạn khó khăn đầu tiên này. Nhiều trường mầm non do không đủ kinh phí duy trì nên đã phải đóng cửa sau một thời gian đi vào hoạt động. Vậy nên việc có một nguồn vốn đủ lớn để dự trù sẽ rất quan trọng. Bạn nên cắt giảm một số chi phí không cần thiết trong khâu trang trí, mặt bằng cho giai đoạn đầu để giảm thiểu các chi phí phát sinh.

Cuối cùng bạn cần quan tâm đến rủi ro về chính sách nhà nước: Chính sách của nhà nước về lĩnh vực giáo dục mầm non đang thay đổi và hoàn thiện dần theo từng năm vậy nên nhiều trường mầm non không đảm bảo theo đúng quy định sẽ gặp khó khăn và có thể bị dừng hoạt động. Trường phải đáp ứng một số quy định về số lượng giáo viên, học sinh, quy định về cơ sở vật chất, vệ sinh dinh dưỡng, an toàn thực phẩm. Muốn tránh những rủi ro này, bạn cần cần tuyển dụng đội ngũ giáo viên có bằng cấp chính quy tối thiểu từ Trung cấp trở lên. Nhà đầu tư và người quản lý cũng cần có những văn bằng cụ thể liên quan đến ngành để quản lý hiệu quả hơn. 

Trước khi tiến hành mở trường thì cần xây dựng một mô hình tốt, biết điểm mạnh và điểm yếu ở đâu để phát huy hoặc tìm cách khắc phục. Tối ưu chi phí tốt để trong quá trình hoạt động có thể sinh ra lợi nhuận. 

Xem thêm: thành lập trung tâm ngoại ngữ

Quá trình thành lập trường mầm non bước đầu thường gặp khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn thực sự kiên trì, tính toán cẩn thận, có kiến thức và và sự yêu nghề thì chúng tôi tin rằng bạn chắc chắn sẽ thành công. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong sự nghiệp.