Những sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Chicago

Category: Cẩm nang du lịch, Du lịch 26

Nằm ở tiểu bang Illinois, Chicago là thành phố lớn thứ 3 ở Mỹ, nơi nổi tiếng với những công trình kiến trúc chọc trời đầu tiên trên thế giới. Đặc biệt với hơn 40 triệu chiếc vé máy bay đi Chicago hãng EVA được bán ra mỗi năm từ nhiều nơi trên thế giới, Chicago cũng được xếp hạng là một trong những thành phố du lịch lớn nhất nước Mỹ. Một vùng đất ẩn chứa nhiều câu chuyện thú vị mà du khách nào cũng tò mò. Và với những sự thật mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thành phố mà mình sắp đặt chân đến khám phá.

Vườn thú Lincoln, một trong những vườn thú không thu phí nổi tiếng của thế giới
Vườn thú Lincoln, một trong những vườn thú không thu phí nổi tiếng của thế giới
 1. Tọa lạc ở phía tây của hồ Michigan, vườn thú Lincoln là một trong số ít các vườn thú trên thế giới cho phép du khách vào tham quan miễn phí.
 1. Không chỉ có bảo tàng Louvre ở Paris mới là nơi duy nhất trên thế giới lưu giữ bộ sưu tập lớn nhất của những bức tranh ấn tượng nhất. Mà trên thực tế Viện Nghệ thuật Chicago cũng có trưng bày bộ sưu tập khổng lồ này.
 2. Sông Chicago là con sông duy nhất trên thế giới chảy ngược. Lý do có hiện tượng này là bởi vì các nguy cơ về sức khỏe của người dân, trong năm 1800 và đầu những năm 1900 người ta đã tiến hành đảo ngược dòng chảy của sông.
 3. Năm 1937, Chicago là ngân hàng máu đầu tiên tại Mỹ.
 4. Dây kéo ra đời vào năm 1851, hệ thống làm sạch chân không vào năm 1868 và các bánh xe Ferris vào năm 1893, tất cả đều được phát minh tại Chicago.
 5. Năm 1956 lần đầu tiên tất cả truyền hình màu xuất hiện lần đầu ở Chicago với WMAQ-TV, một sản phẩm của NBC.
 6. Vào ngày15/4/1955, Ray Kroc đã mở nhà hàng McDonald đầu tiên tại Des Plaines, một vùng ngoại ô của Chicago.
 7. Bạn có biết trước khi trở thành thư viện công cộng Chicago nổi tiếng như hiện nay thì nơi này là một đống tro tàn trong trận hỏa hoạn lớn ở Chicago năm 1871.

  Thư viện công cộng Chicago từng được xây dựng lại do trận hỏa hoạn tàn phá
  Thư viện công cộng Chicago từng được xây dựng lại do trận hỏa hoạn tàn phá
 1. Đứng trên đỉnh tháp Willis, bạn có thể nhìn thấy tận bốn tiểu bang: Michigan, Wisconsin, Indiana và Illinois.
 2. Shedd Aquarium, nằm ở phía tây của hồ Shore Drive và East Roosevelt Road, trên hồ Michigan, là nơi ở của tổ tiên của các loài cá phổi Úc. Đây là loài động vật thủy sinh lớn tuổi nhất trong một bể cá công cộng trên thế giới.
 3. Năm 1943, do sự bùng nổ dân số, người Ý đã di dân đến Chicago và chiếm một phần lớn dân số ở Chicago. Ike Sewell, một người Ý đã mở tiệm bánh Pizzeria Uno đầu tiên và từ đó pizza trở thành một món ăn phổ biến tại Mỹ.
 4. Chicago hiện có hơn 200 rạp chiếu phim, hơn 200 phòng trưng bày nghệ thuật, hơn 7.000 nhà hàng, 41 km của bờ hồ và 552 công viên trong số nhiều điểm tham quan khác.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều câu chuyện và sự kiện thú vị khác đang chờ bạn khám phá tại thành phố Chicago. Chỉ cần đến đại lý EVA Airline sắm vé máy bay đi Chicago bạn sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm tất cả điều kỳ diệu này.

Bài viết liên quan