Covent Garden – con đường đậm chất nghệ thuật ở thủ đô London

Category: Cẩm nang du lịch, Du lịch 72

Sắm vé máy bay đi London giá rẻ và đến Covent Garden du khách sẽ như lạc vào trong mê cung đá cuội cổ kính, với những cửa hiệu và quán bar ấn tượng,… Và cũng tại đây bạn sẽ được thưởng thức những tiết mục đặc sắc từ những người nghệ sĩ đường phố đa tài nhưng kém may mắn. Cũng chính vì vậy mà nhiều người thường nhắc đến Covent Garden là một trong những khu giải trí thú vị nhất của London.

Vào thế kỷ thứ 17, Covent Garden là một chợ hoa khá nổi tiếng, nơi tập trung nhiều cửa hàng, quán bar và nhà hàng,… Ngày nay khu vực này đã trở thành một trong những khu giải trí thú vị nhất của London. Và mặc dù chợ hoa quả đã chuyển đến phía nam London, nhưng khu vực này vẫn nhộn nhịp và tràn đầy năng lượng. Đặc biệt tại đây còn là địa điểm các nhóm tấu đàn dây của các nghệ sỹ đường phố từ khắp nơi trên Châu Âu “định cư”, nên bạn sẽ có dịp thưởng thức những buổi biểu diễn đặc sắc.

Covent Garden, con đường nghệ thuật nổi tiếng ở London
Covent Garden, con đường nghệ thuật nổi tiếng ở London

Ngoài ra, Covent Garden còn là điểm đến tuyệt vời dành cho những người sành ăn và những người yêu thích cà phê. Du khách sẽ tìm thấy hương vị quốc tế trong nhiều nhà hàng. Nào là cơm Thái, bánh ngọt Pháp, socola Bỉ, cơm thập cẩm hải sản Tây Ban Nha và món cà ri Bắc Phi, sushi Nhật Bản,… Bên cạnh đó, khi đến đây bạn còn được dịp thử một vài loại bia Châu Âu ngon, khu phố có các quán rượu lịch sử và mang đậm cá tính trong quảng trường chính.

Ngoài nhà hàng hàng thì quảng trường còn có nhiều cửa hàng chia thành nhiều khu vực, và mỗi một khu vực của Covent Garden đều gây ấn tượng với đặc điểm riêng của mình. Nếu bạn muốn tìm mua những món thời trang thời thượng thì hãy đến Long Acre, nơi tập trung nhiều cửa hàng nổi tiếng như Ben Sherman và All Saints. Hoặc nếu muốn có cảm giác thoải mái hơn, du khách hãy khám phá các cửa hiệu nghệ thuật và quán café kỳ lạ của khu vực Seven Dials.

Để có thể nhâm nhi một tách cà phê rong một buổi chiều nắng nhẹ thì không có nơi nào tuyệt vời hơn đường Monmouth. Nơi có đến hàng chục quán café nhỏ xinh xắn phục vụ bánh ngọt và trà Anh. Những người sành cà phê cũng sẽ có nhiều lựa chọn latte hay Americano. Quanh góc phố là Neal’s Yard, nơi đầy ắp các cửa hàng hip shop và cửa hàng quần áo độc lập.

Du lịch khám phá con đường nghệ thuật Covent Garden tại London sẽ không khiến bạn phải hối tiếc. Hãy liên hệ với đại lý EVA Air chúng tôi ngay để tìm hiểu ngay về vé máy bay đi London và sở hữu những hành trình du lịch tuyệt vời tại thủ đô xứ sở sương mù đáng mơ này.

Bài viết liên quan