Những thông tin cần biết về kênh đào ở Amsterdam

Category: Cẩm nang du lịch, Du lịch 170

Những con kênh là hình ảnh gắn liền với thành phố Amsterdam, nhưng liệu có ai biết nhiều về những con kênh này. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hệ thống kênh đào ở Amsterdam là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Đây chính là một địa điểm tham quan hút khách du lịch của thành phố. Du khách khi mua vé máy bay đi Amsterdam có thể đứng trên cầu ngắm nhìn con kênh, hoặc ngồi trên những chiếc thuyền đi trên kênh, đi dạo dọc bờ kênh. Để hiểu hơn về những con kênh ở Amsterdam, cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé.

Có hơn 100km kênh ở Amsterdam

Mặc dù bạn chỉ nhìn thấy những con kênh kích thước nhỏ, nhưng nếu không chú ý, bạn sẽ dễ bị lạc ở đây. Hệ thống kênh ở Amsterdam được xây dựng với một cách bố trí độc đáo. Không giống như các trung tâm đô thị lớn, các đường phố của Amsterdam uốn cong quanh trung tâm, tạo thành một vành đai. Hệ thống đường thủy giúp cho iệc di chuyển dễ hơn, và tổng diện tích của các kênh đào ở đây là hơn 100km. Đây là một trong những công trình xây dựng lớn nhất từng được xây dựng tại Amsterdam.

Amsterdam nổi tiếng với những con kênh đào

Kênh đào bên trong của Amsterdam là di sản UNESCO

Năm 2010, UNESCO đã chính thức công nhận, vòng kênh trong cùng của Amsterdam là một di sản thế giới, và đặt chúng dưới một vòng bảo vệ. Di tích lịch sử này nằm quanh quảng trường Dam Square, chạy bên trong vòng bán nguyệt được tạo thành bởi kênh Prinsengracht. Giống như các địa danh khác của UNESCO, các con kênh được pháp luật quốc tế bảo tồn về ý nghĩa lịch sử, và giá trị văn hóa của chúng.

Những con kênh là một phần quan trọng của Amsterdam

Mặc dù các kênh rạch hiện nay được bảo vệ, và có niên đại trên 400 năm tuổi, nhưng chúng vẫn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống tại Amsterdam. Ngoài việc là một trong những hình thức giao thông chính, các kênh đào còn là nơi diễn ra các sự kiện trong suốt năm. Như cuộc diễu hành Pride, và các sự kiện ngoài trời như De Grachten Festival.

Nhiều sự kiện được tổ chức trên kênh đào ở Amsterdam

Có hơn 1000 di tích bên trong kênh đào ở Amsterdam

Có lịch sử lâu đời, và nằm ở khu vực trung tâm, các kênh đào của Amsterdam chưa một loạt các di tích lịch sử. Trong thực tế, có ít nhất 1.550 di tích nằm bên trong biên giới các con kênh. Trong đó có nhiều nơi là cột mốc quan trọng, và các bảo tàng như Westerkerk, Anne Frank Huis và bảo tàng Van Loon.

Một số thông tin kể trên sẽ phần nào đó giúp bạn có thể kiến thức về kênh đào nổi tiếng ở Amsterdam. Đặt mua vé máy bay đi Amsterdam hãy tới thăm kênh đào ở thành phố, để có được một chuyến đi tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan