Sự phát triển trong việc nghiên cứu chiết xuất dược liệu hiện nay

Chiết xuất dược liệu như thế nào, làm sao để biết được liệu có đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, làm sao để biết Chiết xuất dược liệu có tốt và đơn vị nào Chiết xuất dược liệu có uy tín và giá thành tốt nhất thị trường. Bài viết dưới đây sẽ đi tìm kiếm tất cả các câu trả lời cho các vấn đề này.

Chiết xuất dược liệu như thế nào?

Theo ước tính của WHO (tổ chức y tế thế giới) thì gần như cả thế giới (80 % dân số của thế giới) đã và đang sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc dược thảo được chiết xuất từ tự nhiên để chăm sóc sức khỏe và đây là thị trường béo bở cho các nhà đầu tư khi lợi nhuận doanh thu toàn cầu lên tới 60 chục tỷ USD.

Những sản phẩm Chiết xuất dược liệu là sự kết hợp giữa các công thức nhất định của các thành phần lấy từ bất cứ phần nào trên thảo dược (hoa lá cành củ quả thân ) ở dạng tươi hoặc đã qua sơ chế, chế biến và chiết xuất tinh chất bào chế bao gồm các axit béo, axit amin, steroid, Saponin, Glycosid,…Tuy thế nhưng ta phải hiểu rõ nguồn gốc vấn đề không phải Chiết xuất dược liệu nào cũng giống nhau cho dù chúng có cùng nguồn gốc thảo dược. Và chính vì các cách Chiết xuất dược liệu khác nhau mang lại các công dụng hoàn toàn khác nhau tùy vào công thức và yêu cầu của người bào chế dẫn đến các hiệu quả trong công tác phòng và chữa bệnh cũng khác nhau. Ngoài ra điều kiện tiên quyết đó là chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào và các dung môi tá dược luôn cần phải đảm bảo chất lượng tốt và ưu tú nhất.

Chiết xuất dược liệu

Việc nghiên cứu chiết xuất dược liệu hiện nay

Qua nhiều đời nhiều năm kinh nghiệm trong Y học cổ truyền của Đông y các nguồn thảo dược phải được Chiết xuất dược liệu qua sao, bào, tẩm chế…mới mang lại các mục đích thiết thực và cần thiết nổi bật được công dụng làm giảm chất độc nếu có trong thảo dược, điều hòa tính năng của sản phẩm nhằm đạt mục tiêu chữa trị bệnh, loại bỏ các tạp chất có hại và những bộ phận tinh chất không cần thiết để làm tăng độ tinh chế trong khiết của sản phẩm thuận tiện cho sử dụng và bảo quản.

Cùng với sự phát triển của y học đương đại các công nghệ Chiết xuất dược liệu được nâng tầm hơn và là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của quá trình nghiên cứu thảo dược. Theo phương pháp truyền thống dùng dung môi kết hợp các nguồn gia nhiệt khuấy trộn như chiết lạnh hay chiết nóng để được các sản phẩm cao dược liệu loại khô hay đặc lỏng,…Hiện nay đã có các Chiết xuất dược liệu hiện đại với tiêu chí đảm bảo hàm lượng chiết xuất cao hơn, ít tạp chất, thời gian ngắn, chi phí thấp và hiệu quả sử dụng cao hơn.

Ở Việt Nam ta có hơn 4.000 loại dược liệu có thể sử dụng trực tiếp hoặc tách chiết nhưng hàng năm đất nước ta vẫn phải nhập nguyên liệu thô và cao dược liệu từ nước ngoài. Đây chính là vấn đề then chốt được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm khi muốn đưa Chiết xuất dược liệu của Việt Nam nâng tầm cao hơn đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong nước cũng như tiến hành phát triển sản phẩm để xuất khẩu.

Một trong những doanh nghiệp lớn nhất là lá cờ đi đầu trong ngành Chiết xuất dược liệu trong nước đó chính là công ty cổ phần dược phẩm Novaco. Novaco – chúng tôi đã tiến hành hiện đại hóa quy trình sản xuất Chiết xuất dược liệu với thời gian nhanh chóng kết hợp với nguồn cung chất lượng tốt nhất từ chính các sản phẩm của công ty Novaco để mang lại sản phẩm sau Chiết xuất dược liệu tinh khiết hàm lượng hoạt chất cao uy tín nhất thị trường.

Nếu bạn là nhà đầu tư hay doanh nghiệp muốn kinh doanh mảng dược liệu, thực phẩm chức năng, cao dược liệu hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi ngay hôm nay với HOTLINE.