Tham quan 2 thư viện lớn nhất đất nước mặt trời mọc

Category: Cẩm nang du lịch, Du lịch 65

Sở hữu lượng sách khổng lồ và thiết kế độc đáo, 2 thư viện lớn sau đây sẽ là địa điểm thú vị dành cho bạn khi đặt vé Korean Air Việt Nam đến Nhật Bản.

Đất nước mặt trời mọc là một trong những quốc gia có nền kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới. Thế nhưng người dân nơi đây vẫn giữ được cho mình thói quen đọc sách tốt đẹp và tạo nên một nền văn hóa đọc lâu đời. Chính vì thế đồng hành cùng Korean Air Việt Nam đến Nhật Bản, khách du lịch sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều thư viện sách ở khắp nơi với khối lượng sách khổng lồ cùng kiến trúc độc đáo. Trong số đó, có thể kể đến 2 thư viện lớn nhất và ấn tượng nhất sau đây!

Thư viện công cộng Nakanoshima

Nằm ở tỉnh Osaka, Nakanoshima được biết đến là thư viện lớn nhất châu Á và là cái tên phải nhắc đến đầu tiên khi nói về kho sách của nước Nhật. Thư viện này được bắt đầu xây dựng từ năm 1904 nhưng phải tới năm 1974 mới được hoàn thành và đưa vào hoạt động. Hiện tại nơi đây đang sở hữu những thứ được xem là tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản bao gồm các tư liệu cổ, tài liệu về Osaka và sách có liên quan đến kinh doanh.

Thư viện công cộng Nakanoshima mang màu sắc cổ kính với thiết kế theo phong cách Neo Baroque

Bên cạnh số lượng sách khổng lồ, kiến trúc độc đáo của thư viện theo phong cách Neo Baroque cổ điển với phần mái vòm, cột trụ thời kỳ Hy Lạp cũng là yếu tố rất thu hút du khách. Được biết, tác giả của công trình độc đáo này là hai kiến trúc sư nổi tiếng lúc bấy giờ: Magoichi Noguchi và Yutaka Hidaka.

Thư viện Sendai Mediatheque

Sendai Mediatheque là một thư viện nổi tiếng nằm ở tỉnh Miyagi Nhật Bản và là điểm đến quen thuộc của những tín đồ yêu sách khi có cơ hội đặt vé Korean Air du lịch Nhật Bản. Thư viện được xây dựng từ năm 1995, hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 2001.

Nhìn từ bên ngoài, thư viện Sendai Mediatheque vô cùng nổi bật nhờ thiết kế bằng kính từ sàn nhà đến trần

Sendai Mediatheque được các chuyên gia đánh giá là sự đột phá trong kỹ thuật với một tòa nhà 7 tầng có dạng khối lập phương trong suốt, bên cạnh đó là các tấm sàn mỏng treo lơ lửng trên những ống thép. Hơn thế, thư viện cũng được thiết kế bằng các tường kính, giúp không gian được mở rộng một cách tối đa, đồng thời tăng hiệu quả giao thoa giữa các phòng và môi trương bên ngoài. Sendai Mediatheque hiện là một kho tàng sách với nguồn tài liệu khổng lồ và các trang thiết bị vô cùng hiện đại. Mỗi tầng của thư viện cũng sẽ đảm nhiệm một chức năng khác nhau, đáp ứng nhu cầu thông tin một cách tốt nhất cho người dùng.

Đồng hành cùng hãng Korean Air sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn được khám phá hai thư viện lớn này cùng hệ thống thư viện khổng lồ của đất nước Nhật Bản. Để được đặt vé hoặc đổi vé Korean Air nhanh chóng, ngay từ bây giờ hãy liên hệ đến các đại lý của chúng tôi để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan