Thỏa thích khám phá các bảo tàng tuyệt vời ở Chicago

Category: Du lịch 222

Sắm vé máy bay đi Chicago du khách không chỉ được đến với nơi lý tưởng dành cho những tín đồ say mê chụp ảnh mà còn có cơ hội ghé thăm những bảo tàng tuyệt vời tại thành phố này. Bảo tàng lịch sử, bảo tàng khoa học và công nghiệp cùng bảo tàng lích sử tự nhiên Field là những điểm đến tham quan thú vị mà du khách có thể ghé thăm khi tới Chicago. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về những bảo tàng thú vị này du khách hãy bắt đầu hành trình khám phá của mình ngay nào.

Những bảo tàng thú vị ở Chicago

Bảo tàng lịch sử Chicago

Hãy bắt đầu chuyến đi vượt thời gian tại bảo tàng lịch sử thành phố để tìm hiểu lịch sử và khám phá thế giới đầy màu sắc ở Chicago. Được xây dựng vào năm 1932, Bảo tàng lịch sử thành phố tọa lạc tại công viên Lincoln. Tồn tại hơn 150 năm, bảo tàng là nơi trưng bày rất nhiều bộ sưu tập hiện vật đồ tạo tác có giá trị. Bảo tàng lịch sử Chicago có 5 phòng trưng bày cố định và một triển lãm tạm thời được thay đổi theo lịch được sắp xếp.

Bảo tàng lịch sử điểm đến hàng đầu của Chicago
Bảo tàng lịch sử điểm đến hàng đầu của Chicago

Đến Chicago và ghé thăm bảo tàng lịch sử thành phố du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vật có từ hàng trăm năm trước vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn. Du khách hãy tìm hiểu các vật dụng bị cháy trong trận đại hỏa hoạn khủng khiếp năm 1871, ngắm nhìn chiếc bánh lái của con tàu Eastland bị đắm năm 1915, cũng như bộ sưu tập những kỷ vật thiêt kế của Frank Lloyd Wright. Tất cả các hiện vật trưng bày đều có phần chú thích chi tiết dễ hiểu. Ngoài ra, bảo tàng lịch sử Chicago còn có những không gian triển lãm đa phương tiện đem đến cơ hội trải nghiệm thực tế cho người xem.

Bảo tàng khoa học và công nghiệp

Tọa lạc tại công viên Hyde phía Nam trung tâm thành phố, bảo tàng khoa học và công nghiệp sở hữu khoảng 35.000 hiện vật thuộc nhiều chủ đề nghiên cứu khác nhau. Trải rộng trên diện tích 5.6ha, nơi đây đem đến cho du khách nhiều không gian khám phá đặc biệt. Đặt chân đến bảo tàng khoa học và công nghiệp du khách có thể sử dụng bản đồ để tự mình khám phá hoặc tham gia những chuyến tham quan có hướng dẫn được tổ chức thường xuyên.

Không gian triển lãm tại bảo tàng khoa học và công nghiệp Chicago
Không gian triển lãm tại bảo tàng khoa học và công nghiệp Chicago

Điểm đầu tiên mà du khách có vé máy bay đi Chicago giá rẻ có thể ghé thăm đó là khu vực triển lãm tàu vũ trụ Apolo 8 và khám phá chiếc phi thuyền đầu tiên đưa người lên mặt trăng. Tham gia thí nghiệm khoa học thực tế, tận mắt chứng kiến hệ thống trưng bày kỹ thuật tương tác và triển lãm rộng lớn. Du khách đừng bỏ qua cơ hội thám hiểm một mô hình mỏ than ngầm độc đáo, bước vào hành trình WOW kéo dài một giờ, triển lãm Baby Chicks ở bảo tàng khoa học và công nghiệp Chicago.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Field

Tọa lạc tại trung tâm thành phố, bảo tàng lịch sử tự nhiên Field đem đến cho du khách những khám phá liên quan đến khảo cổ học, lịch sử và khoa học. Bảo tàng là nơi sở hữu hơn 2 triệu hiện vật và gần một nữa số đó chưa được đem ra trưng bày. Báu vật quý giá nhất của bảo tàng là Sue, bộ xương của khủng long Tyrannosaurus Rex hoàn thiện nhất từng được phát hiện. Hóa thạch dài 12.8m và cao 3.9m này đã có hơn 65 triệu năm tuổi. Sue được trưng bày trong không gian triễn lãm lớn giữa những bộ sưu tập về xương khủng lông khác nhau.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Field điểm đến yêu thích của đông đảo du khách khi tới Chicago
Bảo tàng lịch sử tự nhiên Field điểm đến yêu thích của đông đảo du khách khi tới Chicago

Bên cạnh Sue, bảo tàng còn có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách. Tại đây luôn cuốn hút du khách bằng việc khám phá triển lãm cư dân cổ đại bao gồm Ai Cập và châu Mỹ. Đặt chân đến bảo tàng lịch sử tự nhiên Field, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến 23 xác ướp được trưng bày cùng các nấm mồ và lăng mộ. Ngoài những không gian trưng bày về sự tiến hóa của các loài đông vật và phát triển của tự nhiên, bảo tàng này còn đem đến cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng những viên kim cương đá quý có giá trị được phát hiện từ nhiều thế kỷ trước.

Bài viết liên quan