Tìm hiểu về đội bay hãng Bamboo Airways

Category: Cần biết 233

Bamboo Airways là hãng hàng không mới của Việt Nam. Đội bay của hãng chủ yếu là dòng máy bay A321NEO. Cùng tìm hiểu sâu hơn về đội bay của hãng nhé.

Hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam là một hãng bay có mô hình hoạt động hoàn toàn mới, trong đó giá vé của hãng sẽ nằm ở mức giữa của hãng bay truyền thống và hãng bay giá rẻ. Bên cạnh đó, đội bay của hãng cũng được đầu tư kỹ lưỡng để có thể đảm bảo được tối đa chất lượng cho mỗi chuyến bay. Cùng tìm hiểu sâu hơn về đội bay của hãng nhé!

Đội bay của Bamboo Airways chủ yếu sử dụng dòng máy bay nào?

Được biết rằng, đội bay của Bamboo Airways sẽ có tổng cộng 24 chiếc máy bay thuộc dòng A321NEO do tập đoàn Airbus sản xuất. A321NEO là phiên bản mới nhất thuộc dòng máy bay A321, loại máy bay có kích thước lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của hãng Airbus (bao gồm A318, A319, A320 và A321).

Đội bay của Bamboo Airways chủ yếu sử dụng dòng máy bay A321NEO
Đội bay của Bamboo Airways chủ yếu sử dụng dòng máy bay A321NEO

Dòng sản phẩm ưu việt này được xem là niềm tự hào lớn của Airbus, được các hãng hàng không châu Á, châu Âu đặt hàng liên tục. Vì thế, A321NEO được xem là máy bay bán chạy nhất trong tất cả các dòng máy bay mà Airbus sản xuất. Đôi khi số lượng đơn đặt hàng cho dòng máy bay này còn cao hơn số lượng đã sản xuất. Vậy nên, đó cũng là lý do vì sao Bamboo Airlines cũng phải đặt hàng và chờ đợi đến ngày “nhận hàng” như bao hãng hàng không khác.

Ưu điểm của dòng máy bay A321NEO

Mỗi một chiếc máy bay A321NEO đều có tổng chiều dài là 44.51 với số lượng chỗ ngồi lên đến 220 chỗ. Máy bay này được dùng chủ yếu cho việc vận chuyển hành khách nên có lối đi rộng rãi, cửa khoang hành khách cũng được thiết kế mới hoàn toàn, lối thoát hiểm cũng được tăng thêm kích thước một cách đáng kể. Đặc biệt, máy bay có khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt, giảm ồn và giảm thiểu khí thải tối đa khó dòng máy bay nào khác sánh bằng.

Số lượng chỗ ngồi trên máy bay có đến 220 chỗ nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái tối đa cho hành khách
Số lượng chỗ ngồi trên máy bay có đến 220 chỗ nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái tối đa cho hành khách

Với thiết kế đặc biệt, máy bay A321NEO rất thích hợp cho việc khai thác các chuyến bay tầm ngắn đến tầm trung với tỷ suất an toàn rất cao. Do đó, dòng máy bay này được đánh giá là sản phẩm lý tưởng cho tất cả các chuyến bay giá rẻ có dịch vụ hoàn chỉnh, rất phù hợp khi áp dụng cho mô hình hybrid – mô hình kết hợp giữa hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ mà hãng Bamboo Airways đang hướng đến.

Hy vọng với đội bay chất lượng như trên, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ mang đến cho mọi hành khách của mình những chuyến bay chất lượng và an toàn nhất. Chắc hẳn với những chiến lược hoạt động hoàn hảo mà hãng đặt ra, Bamboo Airways sẽ trở thành một trong những hãng hàng không có tên tuổi nhất ở Việt Nam trong tương lai.

Bài viết liên quan