Ăn hải sản uống rượu vang gì thì ngon nhất?

Category: Ẩm thực bốn phương, Cần biết 487

Thông thường, khi thưởng thức rượu vang sẽ ngon nhất nếu như bạn biết kết hợp chúng đúng với món ăn mà mình sử dụng. Bởi mỗi món sẽ có đặc trưng riêng, và từng loại rượu cụ thể sẽ phù hợp với từng loại riêng đó. Trong bài viết này Winestore1977 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ăn hải sản uống rượu vang gì thì ngon và cách kết hợp như thế nào.

Rượu vang là một thức uống sang trọng và bạn sẽ là một người sử dụng đẳng cấp nếu như biết dùng đúng cách.

Ăn hải sản uống rượu vang gì thì ngon nhất?

Thông thường, sẽ có một công thức cơ bản và phổ biến nhất được biết đến rộng rãi dành cho người uống vang ý, không phân biệt độ sành điệu của bạn. Đó là:

  • Vang trắng được kết hợp với hải sản
  • Vang đỏ dùng với các loại thịt đỏ.

an-hai-san-uong-ruou-vang-gi

Sở dĩ có quan điểm trên của người Châu Âu là do dựa trên những phân tích về các tính chất của rượu vang như vị nồng, vị chát (tanin), vị chua (acid), vị ngọt… Đặc biệt là các tính chất khác biệt cơ bản giữa hai loại vang đỏ và trắng chủ đạo. Trong đó:

  • Vang đỏ nhiều vị chát và ít vị chua hơn vang trắng, do đó, nó thường đậm và mạnh mẽ hơn các loại rượu vang trắng thông thường.
  • Trên cơ sở đó, vang đỏ hợp với các loại thịt đỏ. Bò bít-tết thì có lẽ chẳng có lựa chọn nào tròn vị hơn một chai rượu vang Cabernet Sauvignon.

Rượu vang trắng sẽ là lựa chọn số một dành cho câu hỏi ăn hải sản uống rượu vang gì của bạn.

=> Xem thêm: Rượu nho có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Tại sao lại là rượu vang trắng?

Đặc trưng của dòng sản phẩm này: rượu vang có mùi thơm, ngon, vị nhẹ và không quá “chắc” như vang đỏ.

Trong khi đó thịt hải sản thường mềm, có vị hơi mặn và đặc biệt là vị tanh. Những tính chất này của “ẩm” và “thực” sẽ hài hòa với nhau khi thưởng thức.

an-hai-san-uong-ruou-vang-gi

Winestore1977 xin được nhấn mạnh ở đây là sự hài hòa. Nó khác với việc “khử mùi tanh” mà không ít người vẫn dùng để giải thích cho việc dùng vang trắng với hải sản.

Trên đây là toàn bộ nội dung giải thích cho câu hỏi ăn hải sản uống rượu vang gì. Tuy nhiên, rượu vang lại có rất nhiều loại, mỗi loại lại có điểm riêng biệt và độ mạnh khác nhau. Nếu như bạn là người mới sử dụng lần đầu thì khó mà chọn ra cho mìn một sản phẩm hợp khẩu vị ngay lập tức.

Winestore1977 sẽ là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. tại đây, các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ nhiệt tình tư vấn để bạn có thể chọn ra cho mình những sản phẩm ưng ý nhất. Quý khách hàng có thể liên lạc qua số Hotline 0912.811.822 để được trợ giúp nhanh nahats.

Winestore1977 – địa chỉ cung cấp rượu vang nhập khẩu uy tín dành cho mọi nhà!

 

Bài viết liên quan