Săn vé máy bay Cathay Pacific trải nghiệm lễ hội tại Bangkok

Category: Du lịch, Trải nghiệm du lịch 15

Bangkok vẫn còn lưu giữ được những nét văn hóa riêng mang đậm bản sắc truyền thống với các lễ hội được tổ chức hàng năm lôi cuốn, thu hút sự quan tâm của hàng triệu du khách trên toàn thế giới. Cùng vé máy bay Cathay Pacific đi Bangkok khám phá những nét văn hóa độc đáo nơi đây với những lễ hội sau đây nhé!

Lễ hội Songkran

Songkran được biết đến là dịp lễ quan trọng nhất với ý nghĩa gột rửa mọi bụi bẩn khởi đầu một năm mới may mắn, hạnh phúc. Đây là ngày tết năm mới của người Thái diễn ra hàng năm vào ngày 13-15/4. Vào dịp này, người dân ai nấy đều náo nức, treo đèn trang trí, nhà nhà tưng bừng ánh điện, mọi ngóc ngách phố phường đông vui, náo nhiệt. Thực chất đây là những màn té nước lên nhau, họ có quan niệm nước sẽ xua tan những buồn phiền, những vận đen của năm cũ và chào đón niềm may mắn cho năm mới. Người nào bị té nước càng nhiều thì càng nhận được nhiều may mắn hơn trong năm mới. Mọi người đến đây, đều được tham gia không kể người lớn, trẻ em, khách du lịch, không phân biệt màu da, ai nấy đều hòa vào màn té nước vui nhộn trong tình thân ái, hữu nghị, đoàn kết.

Lễ hội Songkran là dịp lễ quan trọng nhất của người dân với những màn té nước
Lễ hội Songkran là dịp lễ quan trọng nhất của người dân với những màn té nước

Lễ Hội Beer

Những du khách có dịp du lịch Bangkok vào tháng 10 sẽ có cơ hội được thưởng thức những loại bịa hảo hảng. Lễ hội kéo dài suốt từ tháng mười đến tháng mười hai, đây sẽ là dịp để cho mọi thực khách được uống tất cả các loại bia, đặc biệt loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon. Bên cạnh đó, bạn còn được tận hưởng những món ăn hảo hạng phục vụ trong những buổi biểu diễn âm nhạc.

Lễ hội Yi Peng và Loy Krathong – Lễ hội thả hoa đăng

Nếu bạn du lịch vào dịp cuối năm ở Bangkok, sẽ có cơ hội tham gia lễ hội hoa đăng của người dân. Đến đây bạn sẽ được thả hồn mình theo những chiếc đèn lồng rực rỡ tung bay trên bầu trời, cùng ước nguyện và cầu mong những điều tốt lành sẽ đến. Bên cạnh đó bạn còn được thỏa sức vui chơi và chứng kiến những chiếc thuyền hoa đăng chở đầy mộng ước nối đuôi nhau trôi theo dòng nước. Lễ hội được diễn ra vào tối ngày trăng tròn tháng 12 âm lịch hàng năm và là lễ hội lớn thứ 2 ở  Thái Lan.

Hàng chục nghìn chiếc đèn lồng được thả trên bầu trời
Hàng chục nghìn chiếc đèn lồng được thả trên bầu trời

Với tấm vé máy bay Cathay Pacific đi Bangkok sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có dịp cùng trải nghiệm những lễ hội vui nhộn và đồng thời tìm hiểu về về cuộc sống và đất nước, nền văn hóa lâu đời nơi đây. Nếu có dịp du lịch Bangkok đừng bỏ qua những lễ hội độc đáo này nhé!

Bài viết liên quan