Chiêm ngưỡng động băng lớn nhất Trung Quốc

Category: Kinh nghiệm du lịch 44

Với cấu trúc hoàn toàn là băng đá, núi Luyashan ở Ningwu, đem đến khách tham quan những khung cảnh tuyệt đẹp cứ như bạn đang lạc bước vào một thế giới của bà chúa tuyết, nơi khiến không ít người háo hức tìm đến vé máy bay Korean Air chỉ với mong ước được một lần chiêm ngưỡng nó.

Chiêm ngưỡng động băng lớn nhất Trung Quốc
Chiêm ngưỡng động băng lớn nhất Trung Quốc

Động núi đá Luyashan được đánh giá là động băng lớn nhất ở Trung Quốc, với hình dáng giống như phiên bản cung điện băng của Elsa (nhân vật phim hoạt hình Frozen của hãng Disney). Cho dù nhiệt độ bên ngoài có lên đến đâu thì bên trong những tảng băng khổng lồ bên trong động Luyashan, vẫn không hề bị tan chảy.

Không chỉ rộng lớn, động này còn có đặc điểm là luôn trong tình trạng đóng băng dù mùa hè đến và nhiệt độ bên ngoài có thể tới 17 độ C. Bên trong động có độ sâu lên đến 85 mét, với cấu trúc được chia thành 5 tầng và mỗi tầng có thể chứa được khoảng hàng chục du khách. Chiều rộng của động có chỗ lên tới 19 m, chỗ hẹp nhất là 9,7 m.

Động chỉ mở cửa đón khách từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm, và lượng khách mỗi ngày đến nơi này lên đến hàng nghìn người. Du khách có thể dạo bươc streen những lối đi lung linh tuyệt đẹp, được chụp ảnh cũng như tham quan từng ngóc ngách của động. Mỗi tầng của động đều có một hệ thống bậc thang, cầu và hố sâu.

Đặc biệt với hàng trăm bóng đèn được thắp sáng cho mọi lối đi và ngõ ngách trong động càng khiến vẻ đẹp của động băng đá này trở nên quyến rũ hơn. Chưa kể bên trong động băng là vô số thạch nhũ băng, thác băng, cột trụ băng,… sẽ làm du khách sở hữu vé máy bay Korean Air đến đây được mãn nhãn.

Bài viết liên quan