Top 3 điểm đến khó bỏ qua cho hành trình khám phá Buôn Ma Thuột

Một chuyến du lịch khám phá núi rừng Buôn Ma Thuột không nên thiếu chuyến đi đến Buôn Đôn, chèo thuyền trên hồ T’Nưng hay thăm bảo tàng cà phê

Được xem là trung tâm văn hóa của Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột quyến rũ du khách bởi những cánh đồng cà phê bạt ngàn, những ngọn thác cao ngất hùng vỹ hay vẻ đẹp của dòng Sêrêpôk huyền thoại. Nếu bạn đang có ý định mua vé máy bay Bamboo đi Buôn Ma Thuột, hãy lên lịch trình khám phá top 3 địa điểm nổi tiếng được gọi tên ngay sau đây.

  1. Hồ T’Nưng

Hồ T’Nưng có diện tích gần 300ha, nằm ở độ cao khoảng 800m so với mực nước biển. Hồ vốn là miệng núi lửa đã ngưng hoạt động, vào mùa mưa nước dâng cao tạo sóng lớn vỗ vào bờ tựa như ở bãi biển. Bầu không khí nơi đây mát mẻ, được đánh giá là hồ tự nhiên có cảnh quan đẹp nhất Tây Nguyên. Vào những ngày trời se lạnh, sương mù bao phủ mặt hồ, bảng lảng trôi trên những hàng thông. Khi thời tiết chuyển mùa từ mùa khô sang mùa mưa, những khóm hoa dã quỳ vàng rực khoe sắc bên hồ làm khung cảnh trở nên lãng mạn vô cùng.

Hồ T’Nưng là hồ tự nhiên đẹp nhất ở Tây Nguyên
Hồ T’Nưng là hồ tự nhiên đẹp nhất ở Tây Nguyên
  1. Buôn Đôn

Không chỉ là thủ phủ của cà phê Việt, Buôn Ma Thuột còn là nơi có trường huấn luyện voi lớn nhất Việt Nam. Khu du lịch Buôn Đôn được biết đến với truyền thuyết săn bắt và thuần dưỡng voi rừng cũng như các hoạt động du lịch tại buôn làng, nhà dài truyền thống của người Ê Đê, mộ vua săn voi… Ngoài cưỡi voi, bạn cũng có thể thuê thuyền độc mộc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sông Sêrêpôk giữa khung cảnh núi rừng hoang sơ, kỳ bí.

Trải nghiệm cưỡi voi luôn được du khách yêu thích khi đến Buôn Đôn
Trải nghiệm cưỡi voi luôn được du khách yêu thích khi đến Buôn Đôn
  1. Bảo tàng thế giới cà phê

Bảo tàng được xây dựng với kiến trúc hiện đại, chủ đề chính là câu chuyện cà phê qua các thời kỳ lịch sử, văn hóa trên thế giới. Với mái vòm rộng và dài mô phỏng theo kiến trúc nhà dài của Tây Nguyên, bảo tàng lại thêm phần nổi bật giữa thiên nhiên xanh ngắt và nắng vàng rực rỡ nơi cao nguyên. Bên trong bảo tàng có hơn 10.000 hiện vật liên quan đến quá trình sản xuất cà phê, lấy cảm hứng từ bảo tàng Jens Burg ở Đức.

Hiện bảo tàng thế giới cà phê là một trong những điểm sống ảo nổi bật tại Buôn Ma Thuột
Hiện bảo tàng thế giới cà phê là một trong những điểm sống ảo nổi bật tại Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho cảnh quan tươi đẹp, khí hậu mát mẻ ôn hòa. Với phương châm phát triển gắn liền với bảo tồn tôn tạo và phát huy những giá trị truyền thống, mua vé máy bay tết 2021 đi Buôn Ma Thuột hứa hẹn sẽ là hành trình đầy thú vị và đáng nhớ dành cho bạn đấy.