Hành trình kỳ thú đến các thành phố điện ảnh nổi tiếng

Đối với những mọt phim thì việc được đặt chân đến những địa danh nổi tiếng trên phim luôn là niềm ao ước lớn lao. Dù biết chúng chỉ là cảnh ảo nhưng cũng có không ít những địa điểm có thật ngoài đời. Và nhờ độ hot của phim những địa điểm ấy đã không ngừng thu hút khách du lịch quốc tế đổ xô kéo đến. Và đó là những nơi nào cùng chúng tôi vén bức màn bí mật khám phá nhé!

Salzburg, Áo

Những ngọn đồi thật sự sống động với những giai điệu du dương trên khắp mọi nẻo đường ở Salzburg được diễn tả trên phim Begegnung in Salzburg (1964), đã biến thành phố này trở thành một trong những thành phố điện ảnh nổi tiếng nhất thế giới. Bộ phim có bối cảnh được diễn ra tại Mirabell Gardens, Nonnberg Abbey, và Felsenreitschule.

Atlanta, Georgia, Mỹ

Trước khi trình chiếu bộ phim kinh điển Gone with the Wind (Cuốn theo chiều gió – 1939) thì thành phố Atlanta chỉ là một thành phố tẻ nhạt ít người biết đến. Nhưng kể từ khi bộ phim ăn khách này xuất hiện lượng khách săn vé máy bay đi Atlanta mỗi lúc một đông. Bởi họ muốn được tận mắt nhìn thấy một trung tâm điện ảnh lùng danh. Ngoài Gone with the Wind đây còn là quê hương của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng khác như The Walking Dead và The Vampire Diaries.

Nếu trót mê bộ phim The Walking Dead thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá thành phố Atlanta
Nếu trót mê bộ phim The Walking Dead thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá thành phố Atlanta

Monte Carlo, Monaco

Nơi đây được nhiều bộ phim nổi tiếng chọn làm bối cảnh, từ những phim cổ điển như To Catch a Thief (1955) của Alfred Hitchcock đến vài phần của điệp viên Jame Bond của loạt phim 007. Chưa kể, Monaco còn có mối liên hệ đặc biệt với Hollywood kể từ khi diễn viên Grace Kelly kết hôn với ông hoàng Monaco năm 1956 và trở thành công nương Grace.

Casablanca, Maroc

Một bộ phim từ năm 1942 với sự tham gia của Humphrey và Ingrid Bergman, kể về chuyến tham quan Casablanca từ một càng biển Bắc Phi đã trở thành một biểu tượng điện ảnh toàn cầu. Điều này cũng đã giúp ngàng du lịch của thành phố này khởi sắc bởi có khá nhiều du khách vẫn tới thành phố này chỉ để mong tìm được cảm giác hư cấu ngọt ngào như trong bộ phim.

Wellington, New Zealand

Bờ biển của New Zealand vốn đã trở thành bối cảnh của nhiều bộ phim cũng như những chương trình truyền hình. Nhưng phải đợi đến khi đến khi loạt phim Lord of the Rings của đạo diễn Peter Jackson bấm máy thì nơi đây mới thực sự trở thành điểm sáng trên bản đồ điện ảnh thế giới. Ngoài ra còn có The Hobbit (2012), King Kong (2005), Avatar (2009) …

Wellington, New Zealand xứ sở của người lùn trong The Hobbit
Wellington, New Zealand xứ sở của người lùn trong The Hobbit

Johannesburg, Nam Phi

Đô thị của Nam Phi đã xuất hiện trong các bộ phim Invictus (2009) hay Hotel Rwanda (2004). Trong một bộ phim khác – District 9, mặc dù nội dung kể về cuộc chiến với người ngoài hành tinh với con người, nhưng đó cũng là phép ẩn dụ cho nạn phân biệt chủng tộc ở Johannesburg.

Naples, Italy

Mối lương duyên giữa Naples với điện ảnh bắt đầu từ năm 1915 qua bộ phim Assunta Spina. Sau một thế kỷ, hàng trăm bộ phim đã được bấm máy tại thành phố phía Nam Italy này, trong đó có những bom tấn như The Bourne Supremacy (Quyền lực của Bourne – 2004) hay Pompeii (2014).

Các mọt phim đã tìm ra cho mình địa điểm nào để khám phá chưa nào? Nếu đã có thì mau mau liên hệ với đại lý EVA Air tại TpHCM để được nhận về những hành trình bay uy tín giá tốt nhé! Chúc bạn có một chuyến hành trình tuyệt vời tại các thành phố điện ảnh nổi tiếng.