Điểm khác biệt trong mô hình hàng không Hybrid của Bamboo Airways

Bamboo Airways – hãng hàng không đầu tiên định vị mình là hàng không Hybrid ngay từ vạch xuất phát. Bên cạnh đó là các điểm khác biệt trong mô hình hàng không Hybrid của Bamboo Airways so với các hãng hàng không hiện tại. Đây hứa hẹn sẽ là nước phát triển đột phá cho hàng không Việt Nam.

Bamboo Airways (Công ty TNHH Hàng không Tre Việt) là công ty con thuộc Tập đoàn FLC dự kiến sẽ khai thác chuyến bay đầu tiên vào năm 2018. Hãng hàng không mới này của FLC định vị mình là “hàng không Hybrid”. Vậy hàng không Hybrid và điểm khác biệt trong mô hình hàng không Hybird của Bamboo Airways là gì?

Mô hình hàng không Hybrid

Với hàng không truyền thống, hành khách sẽ được phục vụ với đầy đủ tiện nghi, tuy nhiên nó lại có mức giá khá cao. Còn với hàng không giá rẻ, hành khách sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng không truyền thống, nhưng họ sẽ bị cắt giảm tối đa các chi phí từ suất ăn, phương tiện giải trí, hành lý miễn phí,.. để tiết  kiệm chi phí.

Bamboo Airways định vị mình là hãng “hàng không Hybrid”
Bamboo Airways định vị mình là hãng “hàng không Hybrid”

Còn mô hình hàng không Hybrid là mô hình lai của hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ. Với hàng không Hybrid, hành khách sẽ được phục vụ các tiện ích như hàng không truyền thống với mức giá cạnh tranh như các hãng hàng không giá rẻ. Tại Việt Nam nhiều hãng hàng không đang có những động thái gần giống với mô hình hàng không Hybrid, tuy nhiên tự định vị mình là hàng không Hybrid ngay từ ban đầu thì vẫn chưa có ai. Và Bamboo Airways chính là người đầu tiên dám làm điều đó.

Chiếc lược Hybrid của Bamboo Airways

Tháng 6 năm 2017, ông Đặng Tất Thắng – tổng giám đốc Công ty TNHH Hàng không Tre Việt cho tiết Bamboo Airways định vị là hãng hàng không Hybrid. Đây là mô hình lai ghép giữa hai loại hình hàng không đã tồn tại từ lâu để đáp ứng được nhiều loại nhu cầu khác nhau của hành khách. Bamboo Airways Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ như một hãng hàng không truyền thống nhưng với mức giá cả hợp lý hơn.

Hành khách Bamboo Airways sẽ được bay thẳng từ các sân bay quốc tế và trong nước đến các điểm du lịch đang nổi của Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Quốc,.. Những điểm đến này hạ tầng chưa mấy phát triển, do đó việc đi lại của hành khách khá khó khăn đặc biệt là về giờ giấc.

Bamboo Airways mang đến luồng gió mới cho hàng không Việt Nam
Bamboo Airways mang đến luồng gió mới cho hàng không Việt Nam

Thay vì quá cảnh ở các điểm trung chuyển đang trong tình trạng quá tải như sân bay Tân Sơn Nhất hay sân bay Nội Bài, thì hành khách có thể lựa chọn điểm khởi hành sau đó bay thẳng đến điểm đến mà không cần quá cảnh. Như thế sẽ giúp hành khách tiết kiệm được một khoảng thời gian.

Đặc biệt Bamboo Airways sẽ tối đa các trải nghiệm của hành khách bằng việc cung cấp nhiều mức giá vé khác nhau để cạnh tranh với các đối thủ hiện có trên thị trường. Dự kiến Bamboo Airways sẽ khai thác hạng thương gia và hạng phổ thông trong thời gian đầu. Sau đó sẽ mở rộng thêm hạng nhất và hạng phổ thông đặc biệt.

Ghế ngồi sẽ được bố trí theo các tiêu chuẩn riêng của Bamboo Airways để mang đến cho hành khách sự thoải mái và thuận tiện trên các chuyến bay. Các dịch vụ đặt vé, hành lý, ăn uống, giải trí,.. cũng được tính toán cẩn thận để hành khách có những trải nghiệm thú vị với mức giá phải chăng.

Với những điểm khác biệt trong mô hình hàng không Hybrid của Bamboo Airways, hứa hẹn đây sẽ là hãng hàng không mang đến cho hành khách nhiều trải nghiệm với mức giá phải chăng.