Náo nhiệt mùa lễ hội đầu năm ở Đài Loan

Category: Cẩm nang du lịch, Du lịch 41

Thời tiết dễ chịu, muôn hoa đua nở cùng nhiều lễ hội và sự kiện náo nhiệt diễn ra, khiến những tấm vé máy bay EVA Air đi Đài Loan dịp đầu năm luôn được tìm kiếm nhiều nhất. Thời điểm lý tưởng nhất để các tín đồ du lịch thức hiện những chuyến hành trình tuyệt vời.

Náo nhiệt mùa lễ hội đầu năm ở Đài Loan
Náo nhiệt mùa lễ hội đầu năm ở Đài Loan

Khi nhắc đến những lễ hội đầu năm ở Đài Loan nhiều người sẽ không thể nào quên lễ hội đèn lồng rực rỡ ở miền quê xa xôi Đài Bắc. Nơi mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng lung linh tuyệt đẹp của hàng vạn chiếc đèn được thắp sáng mà bạn còn sẽ gặp được may mắn và hạnh phúc theo quan niệm của người Đài Loan.

Lễ hội bắt đầu từ triều Ching (1820-1850), dưới sự cai trị của Hoàng đế Daoguang, khi người định cư đến từ tỉnh Phúc Kiến, các cư dân này thường là nạn nhân của cướp hoặc giết người. Vì vậy, sau mùa thu hoạch, dân làng đem đồ đạc của họ lên những ngọn đồi giấu, trước lễ hội đèn lồng, những người đàn ông sẽ đi xuống đồi để tìm hiểu tình hình trong làng. Họ sẽ thả đèn lên trời để báo hiệu rằng an toàn và gọi dân làng khác về nhà.

Tuy nhiên lễ hội còn có một giai thoại kể rằng, lễ hội này thực ra có từ thời vua Hán – người được cho là một Phật tử sùng đạo và đã ra lệnh cho người dân của mình phải thắp đèn vào đêm 15 tháng Giêng để tỏ lòng kính trọng Phật tổ. Và việc cầm những ngọn đuốc hay đèn lồng vào đêm này sẽ giúp các vị thần có thể dễ dàng ban phước lành cho nhân dân hơn.

Nếu có dịp đi Đài Loan vào những ngày đầu năm thì bạn đừng bỏ lỡ lễ hội rực rỡ và lung linh này nhé! Lễ hội sẽ kéo dài trong suốt 1 tuần, bắt đầu từ đêm 15/1 âm lịch.

Bài viết liên quan