Những “bí quyết” giúp bạn du lịch Seoul thú vị

Những năm gần đây, khi mà giá vé máy bay từ TP.HCM đi Seoul không còn quá đắc đỏ, những địa danh nổi tiếng ở Thủ đô Seoul xinh đẹp liên tục được giới trẻ Việt Nam check in. Nếu bạn đang chuẩn bị du lịch đến thành phố này thì nên tham khảo những “tips” nhỏ dưới đây:

Du lịch Seoul và mùa đông nên mang đồ thật nhẹ nhưng quan trọng phải giữ được ấm, vì mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh từ -8 độ C đến 0 độ C. Nên mua miếng dán giữ nhiệt để giữ ấm cho cơ thể. Mang theo bao tay, nón và khẩu trang vì những ngày mùa đông thời tiết Seoul lạnh như cắt da cắt thịt, chỉ cần hở ra chỗ nào là chỗ đó đông cứng. Ngoài ra, hãy chuẩn bị 1 đôi giày thật êm và thật ấm! Tốt nhất là đi dày thể thao vì đường dốc và mật độ đi bộ sẽ dày đặc.

Du lịch Seoul vào mùa đông cũng là một trải nghiệm thú vị
Du lịch Seoul vào mùa đông cũng là một trải nghiệm thú vị

Nếu bạn thích mỹ phẩm, hãy dành thời gian thật nhiều ở khu Myeongdong. Ở đây có những ưu đãi với nhiều mặt hàng tốt cho bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó, đừng ngại ăn những món bạn thích ở trên phố, vì thật sự chúng rất ngon! Nhưng chỉ nên là ăn vặt thôi nhé, vì nếu muốn ăn bữa chính, ăn no thì bạn nên vào quán, vì giá cả không chênh lệch bao nhiêu mà lại ngon miệng và được phục vụ đầy đủ nước uống, kim chi. Chi phí ăn uống ở Hàn Quốc khá cao, nhất là những bữa ăn có thịt nướng. Trung bình 1 bữa ăn của bọn mình là 3.000won – 5.000won (khoảng 60.000 – 100.000 đồng)/ người/ bữa.

Người Hàn Quốc có thể không nói được nhiều tiếng Anh nhưng họ rất nhiệt tình, và tốt bụng! Khi hỏi đường nếu họ không biết thì sẵn sàng lấy điện thoại ra search, hoặc hướng dẫn bạn tận tình đến nơi bạn cần.

Nếu muốn tiết kiệm hãy chăm đi bộ và và di chuyển bằng tàu điện ngầm. Bạn có thể download phần mềm Subway rất dễ sử dụng. Chỉ cần nhập ga đến và ga đi là sẽ có hướng dẫn cụ thể chuyển line nào, xuống ga nào, rất tiện và dễ dàng. Mỗi chặng đi gần nhất sẽ là 3.700won, xa nhất là 3.900won cho 2 người.

Nên ra sân bay sớm, ít nhất là trước 3 tiếng, vì sân bay Incheon rộng và rất đông, thủ tục check-in sẽ tốn rất nhiều thời gian do bạn phải xếp hàng đợi đến lượt. Hơn nữa còn phải đi bus trung chuyển qua khu Concourse để lên máy bay.

Ngoài ra, để chuyến du lịch không tốn nhiều chi phí cho việc mua vé máy bay bạn có thể liên hệ đại lý Korean Air để mua vé. Tốt nhất nên đặt sớm và mua vào thời gian khuyến mãi có giá vé ưu đãi.