Rợn người với công viên giải trí bỏ hoang ở Charlotte

Category: Cuộc sống muôn màu 152

Là thành phố lớn nhất của tiểu bang Bắc Carolina của Hoa Kỳ và được mệnh danh là thành phố Nữ hoàng, Charlotte cũng đã trở thành điểm du lịch quen thuộc của mọi du khách ở xứ cờ hoa. Nơi nổi tiếng cuốn hút khách du lịch mua vé máy bay đi Charlotte tìm đến do cảnh quan thơ mộng và bình yên, đặc biệt thành phố này còn thu hút không ít những người yêu thích phim kinh dị bởi công viên chủ đề Land of Oz.

Rợn người với công viên giải trí bỏ hoang ở Charlotte
Rợn người với công viên giải trí bỏ hoang ở Charlotte

Nằm ở núi Beech, thuộc miền bắc Carolina, công viên chủ đề Land of Oz hay còn gọi là công viên phù thủy xứ Oz từng là địa điểm vui chơi hấp dẫn du khách quanh năm. Công viên được xây dựng dựa theo một tác phẩm nổi tiếng “Phù thủy xứ Oz” chính thức mở cửa đón khách năm 1970, nhưng đến năm 1975 nơi đây đã bị phá hủy hoàn toàn do một trận hỏa hoạn. Và hiện tại thì công viên này đã bị bỏ hoang thế nhưng nó vẫn có một ma lực khiến không ít du khách hiếu kỳ tò mò ghé qua mỗi khi có trong tay chiếc vé máy bay giá rẻ đi Charlotte.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn này là do sự bất mãn của cựu nhân viên của Land of Oz, người này đã châm lửa đốt cháy nơi này, phá huỷ những tạo tác về phù thuỷ xứ Oz, bao gồm cả chiếc váy được mặc bởi Judy Garland trong bộ phim cùng tên. Điều khiến nhiều du khách hối tiếc nhất đó chính là sự trải nghiệm của cuộc phiêu lưu Dorothy ở tại công viên này. Điểm nhấn độc đáo của chuyến phiêu lưu này là con đường gạch vàng dẫn từ nhà Dorothy qua các bối cảnh quen thuộc, cuối cùng tới thành phố Emerald.

Tuy đã trở thành công viên bỏ hoang trong suốt mất thập niên qua nhưng nơi đây vẫn thường xuyên là nơi lui tới của các đoàn làm phim thậm chí là những du khách có lòng can đảm. Nếu có cơ hội mua vé máy bay đi Charlotte thì bạn đừng quên ghé qua công viên Land of Oz, để cảm nhận thế giới phù thủy ở xứ Oz là như thế nào nhé.

Từ khóa:

Bài viết liên quan