Lions Gate – chiếc cầu treo hút khách nhất Vancouver

Được ghi nhận là một địa điểm Lịch sử Quốc gia Canada, cầu Lions Gate là một trong những điểm đến đầu tiên được các tín đồ du lịch lựa chọn mỗi khi sắm vé máy bay đi Vancouver. Nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan ngoạn mục của thiên nhiên cũng như khám phá chiếc cầu treo nổi tiếng nhất nhì Canada.

Lions Gate - chiếc cầu treo hút khách nhất Vancouver
Lions Gate – chiếc cầu treo hút khách nhất Vancouver

Cầu Lions Gate, hay còn gọi là cầu Đầu Narrows mở cửa vào năm 1938, là một cây cầu treo đi qua eo biển hẹp ở phía tây nam British Columbia, Canada. Đây là chiếc cầu quan trọng nhằm kết nối nhiều khu vực lân cận với thành phố Vancouver. Sở dĩ cây cầu có tên gọi Lions Gate là bởi sự hiện diện của một cặp sư tử bằng bê tông. Được biết đây chính là tác phẩm nhà điêu khắc người Canada đa tài  Charles Marega.

Cầu có tổng chiều dài là 1.823 mét, và chiều cao tháp là 111 mét, với ba làn xe có riêng phần đường dành cho người đi bộ và đi xe đạp. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan xinh đẹp của thiên nhiên, nơi có những ngọn đồi cao cao nhấp nhô, những thảm cây xanh mát mắt. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức cảnh đẹp tại đây là lúc sáng sớm và chập choạng tối, thời khắc mà bạn có thể chứng kiến cảnh mặt trời mọc và lặn lãng mạn. Bạn có thể mang theo máy ảnh để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời đáng nhớ này.

Nếu muốn biết mẹ thiên nhiên đã ưu ái thế nào với thành phố Vancouver, cũng như người dân thanh phố này đã xây dựng cây cầu treo tuyệt vời này thế nào? thì bạn đừng bỏ qua cơ hội sở hữu chiếc vé máy bay đi Vancouver ngay hôm nay nhé!